Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 10:35 AM (GMT+7)

Đà Nẵng dùng... “con dao” để quản lý đô thị!

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 13/01/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Mạng xã hội như "con dao của người đầu bếp". Nó có thể làm ra món ăn ngon, hay cũng có thể trở thành công cụ giết người. Quan trọng là do con người muốn sử dụng nó như thế nào…”.

   

Ngày 13.1, ông Nguyễn Văn Duy - Phó phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng - thông tin, để xử lý các phản ánh của người dân về công tác quản lý đô thị trên trang Facebook Quản lý đô thị (Group) với gần 17.000 thành viên, ngoài các ông: Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng, ông Bùi Hồng Trung - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải, ông Trần Chí Cường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường “chính danh” tham gia điều hành thì còn rất nhiều cán bộ tham gia “chìm” để biết thông tin và chỉ đạo điều hành đơn vị mình.

 da nang dung... “con dao” de quan ly do thi! hinh anh 1

Đà Nẵng quản lý thành phố qua Facebook mang lại nhiều hiệu quả tốt đẹp. (Ảnh: Đình Thiên)

Theo ông Duy, cấp độ phản ánh của người dân qua Group đã tăng lên rất nhiều so với khi mới thành lập vào năm 2013. Riêng năm 2015 đã giải quyết được hơn 150 ý kiến phản ánh của người dân đăng trên trang.

Ông Duy cho biết, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, ông Lê Minh Trung - Bí thư quận Thanh Khê - cũng tham gia Group. Ngoài ra còn có sự tham gia của thư ký Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thành phố, thư ký của Bí thư, Phó Bí thư Thành ủy thành phố.

“Những anh chị này theo dõi rất sát các ý kiến của người dân. Ý kiến nào liên quan đến đơn vị của họ thì họ sẽ tiếp thu và có phương án trả lời người dân…”, ông Duy cho hay.

“Có thể nói rằng, mạng xã hội như "con dao của người đầu bếp". Nó có thể làm ra món ăn ngon, hay cũng có thể trở thành công cụ giết người. Quan trọng là do con người muốn sử dụng nó như thế nào. Đến nay Group nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dân cũng như lãnh đạo, để chung tay xây dựng thành phố tốt đẹp hơn. Chúng tôi rất vui… ”, anh Duy vui mừng chia sẻ.

Xem bình luận
dùng từ quá hay. Con dao
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Gieo gặt thói quen hình thành tính cách, đó là lý do vì sao bố mẹ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?