Thứ Ba, ngày 25/09/2018 22:28 PM (GMT+7)

Đà Nẵng dừng hàng loạt sự kiện để tưởng niệm ông Nguyễn Bá Thanh

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 13.2, thông tin từ UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, sẽ dừng một số hoạt động vui chơi giải trí dự kiến diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán này để tượng niệm sự ra đi của ông Nguyễn Bá Thanh.

   

Theo đó, sự kiện Đà Nẵng sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm trong đêm giao thừa năm Ất Mùi (2015) sẽ không diễn ra như dự kiến. Ngoài ra, buổi lễ khai mạc đường hoa Xuân tại đường Trần Hưng Đạo vào ngày mai (14.2) cũng được tạm dừng, nhằm thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh.

 da nang dung hang loat su kien de tuong niem ong nguyen ba thanh hinh anh 1

Người dân vây kín nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh khi hay tin ông qua đời (ảnh Đình Thiên) 

Việc dừng một số hoạt động vui chơi giải trí này rất hợp với ý nguyện của người dân Đà Nẵng. Chị Nguyễn Thị Hoa (32 tuổi, trú đường Bạch Đằng, Đà Nẵng) xúc động nói: “Những cung đường, những cây cầu hay những nét pháo hoa tươi đẹp trên bầu trời Đà Nẵng đều có dấu ấn đậm nét của bác Thanh. Làm sao người dân chúng tôi có thể vui vẻ được khi thấy những thứ này trong ngày để tang bác Thanh được chứ…”.

Theo thông tin từ gia đình ông Nguyễn Bá Thanh công bố, vào lúc 9h30 sáng ngày 14.2.2015, lễ nhập quan và khâm liệm sẽ được tiến hành. Lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức từ lúc 14h30 ngày 14.2.2015. Vào lúc 11h00 ngày 18.2.2015 (tức ngày 30 tháng Chạp năm Giáp Ngọ) lễ động quan và đưa tang sẽ diễn ra. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được an táng tại nghĩa trang của gia tộc tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Xem bình luận
Đề nghị an táng ông Nguyễn Bá Thanh trên núi sơn trà để ngày ngày ông được ngắm nhìn thành quả mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...