Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:17 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Dừng phát sóng đài quận vì bị chèn sóng Trung Quốc?

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 18/07/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) phản ánh, thời gian gần đây, các loa phát thanh của Đài truyền thanh (không phải Đài phát thanh) quận này khi phát chương trình thì bị lẫn tiếng Trung Quốc.

   

 da nang: dung phat song dai quan vi bi chen song trung quoc? hinh anh 1

Địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có nhiều công trình khách sạn của chủ đầu tư Trung Quốc

Liên quan đến thông tin này, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh của người dân và đã cho cán bộ lập tức kiểm tra xác minh thông tin.

Bà Thi nói: "Theo các anh em báo lại là nghi có hiện tượng nguồn phát sóng cực mạnh từ biển phát vào, nhắm vào khu vực dọc biển miền Trung Việt Nam khiến các đài phát thanh, truyền thanh dọc biển bị "nhiễm sóng", chèn sóng.

Tuy nhiên, do sóng phát từ ngoài biển vào nên vấn đề này do Cục Tần số quản lý, nhưng Cục Tần số cũng không quản lý được vì trạm phát sóng được nhận định là không trên lãnh thổ Việt Nam nên không xử lý được".

Bà Thi cho biết thêm: “Hiện tại tôi cũng chưa nghe đài bị nhiễu cái gì, tiếng gì, chỉ nghe báo cáo từ các kỹ thuật của Đài truyền thanh quận. Tuy nhiên, lãnh đạo quận yêu cầu phải xử lý cho được vì để như vậy sẽ gây ảnh hưởng rất lớn.

Anh em đề xuất xử lý bằng cách nâng cấp bộ phát mã. Trước mắt sẽ tạm ngưng phát sóng cho đến khi tiến hành nâng cấp thiết bị xong. Thời gian dừng có thể 1-2 tháng hoặc nhanh hơn. Hy vọng là phá được nhiễu của sóng này vì trước đây trạm truyền thanh Mỹ An đã chặn được rồi nên hy vọng lần này cũng sẽ xử lý được ở 3 phường còn lại này".

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT TP.Đà Nẵng cho biết: “Về mặt quản lý nhà nước, khi nhận được thông tin, đoàn kiểm tra của Sở TT&TT đã phối hợp với các đơn vị liên quan  xuống quận Ngũ Hành Sơn để tiến hành kiểm tra 3 nội dung gồm nguồn phát, tần số, nội dung phát. 

Phải kiểm tra kỹ xem nội dung phát đó như thế nào, nguồn phát ra từ đâu, tần số phát có trùng với tần số của Đài truyển thanh quận Ngũ Hành Sơn hay không? Trước mắt, chưa có kết luận cuối cùng vì đoàn làm việc của Sở chưa về… Ngay khi có kết quả sẽ cung cấp cho báo chí được biết”.

Xem bình luận
Cac chuyen gia mau ma giup Da Nang di......
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...