Thứ Năm, ngày 19/07/2018 16:04 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Giới thiệu ông Lê Trung Chinh là đúng quy trình

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 04/05/2017 08:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ Nội vụ vừa bác đề nghị của UBND TP.Đà Nẵng giới thiệu ông Lê Trung Chinh để bầu Phó chủ tịch TP.Đà Nẵng với lý do ông này chưa đủ thời gian luân chuyển. Tuy nhiên, TP.Đà Nẵng cho rằng việc giới thiệu ông Lê Trung Chinh là phù hợp và đúng quy trình.

   

Trao đổi với Dân Việt tối qua (3.5), ông Trần Đình Hồng-Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, việc Đà Nẵng giới thiệu ông Lê Trung Chinh để bầu vào vị trí Phó chủ tịch UBND thành phố là đúng quy trình, quy định và giống như các trường hợp khác trước đây.

“Trong 4 Phó chủ tịch của Đà Nẵng hiện tại thì có 2 người chưa luân chuyển ngày nào và 2 người còn lại thì một người luân chuyển 1 năm 5 tháng và một người luân chuyển 1 năm 6 tháng. Đối với những người này Đà Nẵng giới thiệu ra Trung ương và đều được đồng ý. Trường hợp của anh Lê Trung Chinh không có vấn đề gì khác biệt cả”.

Ông Hồng phân tích: “Đối với các chức danh Phó chủ tịch UBND lâu nay vấn đề quản lý, bổ nhiệm và làm quy trình đều do Ban Thường vụ Thành ủy quyết định. Anh Lê Trung Chinh là cán bộ được quy hoạch vào chức danh Phó chủ tịch từ lâu. Về năng lực, tuổi tác anh Lê Trung Chinh đều đáp ứng các điều kiện. Hơn nữa khi lấy phiếu tin nhiệm anh Lê Trung Chinh đạt phiếu đồng ý tuyệt đối trong Ban Thường vụ”.

Ông Hồng còn cho rằng, không phải Bộ Nội vụ không đồng ý đề nghị của Đà Nẵng mà đang phân vân. Những ngày tới TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nội vụ để phân tích thêm về trường hợp này.

 da nang: gioi thieu ong le trung chinh la dung quy trinh hinh anh 1

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng giới thiệu ông Chinh đúng quy trình (ảnh Đình Thiên)

Liên quan đến vấn đề này, Dân Việt cũng đã trao đổi thêm với Giám đốc Sở Nội vụ-Võ Ngọc Đồng. Ông Đồng cũng cho rằng,  UBND TP.Đà Nẵng giới thiệu ông Lê Trung Chinh là hợp lý cả về số lượng và chất lượng cán bộ.

“Sau khi Thành ủy thông báo về việc làm quy trình, Sở Nội vụ đã làm thủ tục để trình UBND thành phố về trường hợp của ông Lê Trung Chinh. Đà Nẵng có đề nghị này bởi vì anh Đặng Việt Dũng đã được điều chuyển qua làm Trưởng Ban Tuyên giáo. Sau khi Đà Nẵng đề nghị miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch của anh Dũng thì giới thiệu thêm một Phó chủ tịch UBND thành phố nữa là phù hợp ”, ông Đồng khẳng định.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, Văn phòng  Chính phủ vừa có văn bản số 4230 gửi Bộ Nội vụ và Ban Tổ chức Trung ương liên quan đến việc UBND TP.Đà Nẵng có đề nghị giới thiệu ông Lê Trung Chinh, Thành ủy viên, Bí thư quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để bầu vào chức vụ Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại văn bản này, Văn phòng chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Nội vụ không thống nhất giới thiệu ông Lê Trung Chinh để HĐND TP.Đà Nẵng bầu vào vị trí Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng với lý do ông này chưa đủ thời gian luân chyển về cơ sở theo quy định là 3 năm.

Ông Lê Trung Chinh được Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng luân chuyển từ vị trí Giám đốc Sở Giáo dục về làm Bí thư quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) từ ngày 1.3.2016. Ông Chinh sinh ngày 20/2/1969. Quê quán tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ông Lê Trung Chinh có bằng Sư phạm Toán, học vị  Tiến sĩ Quản lý giáo dục.

Xem bình luận
Các bác làm gì cứ đúng quy định mà làm chứ có ai nói gì đâu
Bình luận có 0 phản hồi
Lại đúng quy trình
Bình luận có 0 phản hồi
Ô hay sao đúng quy trình má bị dừng lại nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...