Thứ Năm, ngày 17/01/2019 06:39 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Hàng loạt khách sạn lớn nhỏ đón khách khi chưa nghiệm thu

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 01/03/2018 10:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để được đưa vào sử dụng thì công trình khách sạn phải được cơ quan chức năng về xây dựng nghiệm thu nhưng hàng chục chủ khách sạn lớn nhỏ trên địa bàn quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã đưa vào sử dụng khi chưa được phép.

   

Ngày 1.3, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, qua rà soát đợt 1, đơn vị này phát hiện hàng loạt công trình khách sạn trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng kiểm tra công tác nghiệm thu công trình theo quy định.

Cụ thể, các khách sạn vi phạm gồm: khách sạn Sea Front, khách sạn Lê Hoàng Beach (đều nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà), khách sạn Trường Sơn Tùng 2, khách sạn Nirvana, khách sạn Valentine, khách sạn Tây Bắc, khách sạn Tuấn Phong, khách sạn Nam Quân, khách sạn Sea Casle, khách sạn Tường Vi, khách sạn Đàm Linh, khách sạn Nice Sea, khách sạn Ánh Dương (đều thuộc đường Hà Bổng, quận Sơn Trà)...

 da nang: hang loat khach san lon nho don khach khi chua nghiem thu hinh anh 1

Nhiều khách sạn ở quận Sơn Trà đã đón khách khi chưa nghiệm thu chất lượng xây dựng. Ảnh: Đình Thiên

Ông Trần Văn Dũng - Chi cục giám định chất lượng (thuộc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) cho biết, hiện các khách sạn trên đang hoạt động đón khách bình thường dù đơn vị này đã có văn bản yêu cầu phải có cơ quan chuyên môn về xây dựng giám định chất lượng rồi mới được hoạt động.

Ông Dũng cho biết thêm, hiện chi cục đã gửi văn bản cho Sở Du lịch để kiến nghị việc hạn chế giới thiệu khách đoàn tới nghỉ ở những khách sạn trên. Ngoài ra, chi cục đã đề nghị Công an thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan phối hợp để có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Sáng 16.1, lãnh đạo xã nơi tài xế Đỗ Văn T (28 tuổi) - người chặt...