Thứ Tư, ngày 19/12/2018 14:31 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Khách TQ mang hộ chiếu đường lưỡi bò tới khu nhà không phép

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 11/03/2017 11:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một công trình rộng 1.500m2, bên trong có 6 ngôi nhà mang kiến trúc theo kiểu cổ, tương tự kiến trúc nhà cổ Trung Quốc, được bao quanh bằng tường bê tông kiên cố nhưng không có phép xây dựng và đã có nhiều lượt người có hộ chiếu Trung Quốc tới thăm, vừa được phát hiện tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

   

Khu nhà này nằm trong khu vực nhà kho của Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Việt May (Vietmay Home) ở số 3 đường Phạm Hùng (khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

 da nang: khach tq mang ho chieu duong luoi bo toi khu nha khong phep hinh anh 1 da nang: khach tq mang ho chieu duong luoi bo toi khu nha khong phep hinh anh 2

 da nang: khach tq mang ho chieu duong luoi bo toi khu nha khong phep hinh anh 3

Những ngôi nhà mang kiểu dáng theo kiểu cổ, tương tự kiến trúc nhà cổ Trung Quốc, xây trái phép ở Đà Nẵng, (Ảnh: Đắc Hoàng)

Quan sát phía bên ngoài, khu nhà được xây tường bê tông cao cả chục mét kiên cố bao quanh và được trang trí thêm tre, trúc. Cả khu nhà rộng 1.500m2 chỉ có một lối vào hình lục giác nhìn rất bí hiểm.

Bên trong ngổn ngang máy móc, vật liệu và đặc biệt có 6 ngôi nhà có kiểu dáng theo kiểu cổ, tương tự kiến trúc nhà cổ Trung Quốc đang trong quá trình hoàn thiện.

Ông Nguyễn Văn Quyết, Bí thư phường Hòa Xuân cho biết, chính quyền phường có nắm thông tin về một công trình xây dựng trái phép nhưng không nắm rõ nằm ở đâu. “Chúng thôi biết thông tin nhưng họ xây tường kiên cố che lấp nên không biết, cho đến khi họ đập bức tường bao bọc bên ngoài mới lộ ra. Nhìn lối kiến trúc của 6 ngôi nhà bên trong rất giống một khu phố nhà cổ Trung Quốc thu nhỏ”, ông Quyết nói.

Vị lãnh đạo địa phương này cũng cho hay, ngày 9.3 khi đoàn kiểm tra tới đây đã xuất hiện nhóm 5 người mang hộ chiếu Trung Quốc.

“Nhóm người này tới đây chỉ trỏ như là chủ công trình. Qua kiểm tra có 1 người mang hộ chiếu Trung Quốc có hình lưỡi bò. Đây không phải là điểm được cấp phép, tham quan du lịch nên chúng tôi đặt ra nhiều nghi vấn”, ông Quyết cho biết.

Qua tìm hiểu thêm, công trình trên do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (số 61 đường Ngô Thì Nhậm, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Trong hồ sơ thiết kế, công trình này được giới thiệu là dự án “trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam” với 2 gian hàng. Phía chủ đầu tư đã thuê lại diện tích đất nhà kho của Công ty Vietmay Home để xây dựng phía bên trong và đã thi công được khoảng hơn 3 tháng.

Tại thời điểm kiểm tra, công trình trên không có giấy phép xây dựng nên UBND phường Hòa Xuân đã ra quyết đình chỉ thi công. Cùng với đó, UBND phường Hòa Xuân cũng yêu cầu chủ đầu tư phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được cấp giấy phép theo đúng quy định.

Xem bình luận
"Ông Nguyễn Văn Quyết, Bí thư phường Hòa Xuân cho biết, chính quyền phường có nắm thông tin về...
Bình luận có 0 phản hồi
Những trường hợp khách quốc tế sử dụng hộ chiếu có in hình đường lưỡi bò sang Việt Nam,khi phát hiện...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Bắc Giang hôm nay thông tin, đang phối hợp với các đơn...
Một học sinh mầm non ở Thừa Thiên-Huế đã được phát hiện đuối nước...
Trong thời gian ông Cang nghỉ phép, Phó bí thư Thành ủy Võ Thị Dung...