Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:18 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Không chịu nổi mùi, người dân tự lấp cống xả thải

authorKim Oanh Thứ Năm, ngày 14/05/2015 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nắng nóng, mùi hôi thối từ cống xả thải tại cầu Phú Lộc (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) bốc lên khiến người dân không chịu nổi.

   

Không thể chịu nổi, ngày 13.5, hàng chục hộ dân phường Thanh Khê Tây (Thanh Khê, Đà Nẵng) thuê xe chở đá, cát, xi măng lấp kín cống xả, ngăn nước xả thải chảy ra sông.

Một người dân bức xúc nói: “Chúng tôi chịu mùi hôi thối quanh năm, nhất là lúc nửa đêm, mùi từ kênh bốc lên nồng nặc. Cả ngày không muốn ăn uống gì, ở trong nhà cũng phải bịt khẩu trang, trẻ con vài bữa lại cho vào viện vì viêm đường hô hấp. Mấy ngày gần đây nắng nóng, không thể chịu nổi nữa, chúng tôi đã đổ xuống cống này mấy xe đá nhưng vẫn chưa lấp được”.

“Chúng tôi không muốn làm vậy, nhưng chịu mùi hôi suốt 5-6 năm liền mà các cấp vẫn không giải quyết thì bà con phải tự cứu mình trước đã”, một người dân nói.

 da nang: khong chiu noi mui, nguoi dan tu lap cong xa thai hinh anh 1
Không chịu nổi mùi hôi thối, người dân đổ đất cát lấp cống xả thải

 

Các hộ dân sống tại khu vực này cho biết, tình trạng trên đã diễn ra nhiều năm nay. Họ liên tục kiến nghị nhưng không được giải quyết.

Những ngày nắng nóng gần đây, mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sức khỏe nên bà con tự góp tiền mua đá, cát, xi măng rồi cùng lấp cống để ngăn nước thải từ trạm đổ ra kênh Phú Lộc.

Trước tình hình trên, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đến hiện trường kiểm tra và thừa nhận tình trạng trên đã diễn ra nhiều năm. Tuy nhiên, công ty chỉ tiếp nhận, vận hành trạm từ năm 2008 chứ không có chức năng giám sát chất lượng công trình trước đó.

Ngoài ra, do chi phí vận hành trạm thấp nên không xử lý được mùi hôi. “Chúng tôi  đang sử dụng chế phẩm giảm mùi để hạn chế hôi thối khi đưa nước thải ra ngoài, song đó chỉ là giải pháp tạm thời. Theo chủ trương của thành phố, tháng 6 tới sẽ cải tạo, nâng cấp trạm nước thải Phú Lộc với mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, khi hoàn thành đảm bảo sẽ không còn mùi hôi nữa”, ông Mã nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...