Thứ Hai, ngày 23/04/2018 18:57 PM (GMT+7)

"Đà Nẵng không có nạn chạy chức quyền, không bao che cán bộ"

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 14/06/2016 13:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là khẳng định của Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại buổi làm việc với Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Trần Quốc Vượng vào sáng 14.6.

   

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng - Nguyễn Xuân Anh cho biết, sau Đại hội Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành uỷ và Đảng bộ thành phố đã bắt tay ngay vào làm việc.

Theo Bí thư Đà Nẵng, tất cả những mục tiêu lớn của Đảng bộ thành phố đặt ra trong năm 2016 đều đạt kết quả tích cực. Về thu ngân sách, mới 5 tháng đầu năm đã thu đạt hơn 50 % kế hoạch thu 16.000 tỷ đồng trong năm 2016. Nguồn thu ngân sách ngày càng bền vững, không còn phụ thuộc vào nguồn thu từ quỹ đất như trước.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cho hay: “Nhiều tập đoàn ngỏ ý đầu từ các dự án công nghiệp nặng rất lớn vào thành phố nhưng các anh lãnh đạo đi trước đã mạnh dạn từ chối. Đà Nẵng sẽ ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế du lịch. Mọi người có thể thấy, thứ 7 và Chủ nhật mua vé tàu, vé máy bay…ra vào Đà Nẵng rất khó bởi khách du lịch rất thích đến Đà Nẵng”.

 "da nang khong co nan chay chuc quyen, khong bao che can bo" hinh anh 1

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại buổi làm việc. (ảnh Đình Thiên)

Về công tác kiểm tra cán bộ và an ninh trật tự, Bí thư Nguyễn Xuân Anh tự tin: “Tới Đà Nẵng để xe ô tô, xe máy qua đêm ở vỉa hè, đóng cửa ngủ không lo phải mất mát. Mới đây có vụ cướp giật, chỉ trong 2 ngày, các anh công an bắt được ngay. Còn về công tác kiểm tra cán bộ, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Vụ tàu chìm, Đà Nẵng đã cho cách chức 2 cán bộ và xem xét kỷ luật các Giám đốc Sở liên quan. Đà Nẵng không có nạn chạy chức chạy quyền và không có chuyện bao che cho cán bộ”.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - Trần Quốc Vượng, mỗi lần về làm việc với Đà Nẵng đều thấy sự phát triển mới mẻ của thành phố. Cái đáng quý là môi trường hành chính công và văn hoá đô thị của người dân thành phố rất tốt.

Chủ nhiệm Trần Quốc Vượng nói: “Vụ chìm tàu trên sông Hàn là rất đáng tiếc, nhưng qua vụ việc cho thấy văn hoá, phẩm chất của người Đà Nẵng rất đáng quý, rất nhăn văn. Sau vụ việc, các anh thưởng cho người dân nhưng tại thời điểm nhảy xuống nước cứu người, họ không nghĩ đến việc được thưởng này đâu…”.

“Nhiều nơi chỉ lo phát triển kinh tế nóng, chỉ vì lợi nhuận không quan tâm đến văn hoá đô thị, an ninh trật tự, môi trường… khiến xã hội có nhiều bất trắc. Bình yên như Đà Nẵng làm cho cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương thất nghiệp, Uỷ ban Tư pháp không có việc làm… Đôi lúc như thế này lại vui”, Chủ nhiệm Trần Quốc Vượng nói.

Ngoài ra Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng lưu ý Thành uỷ, UBND thành phố Đà Nẵng về công tác xây dựng phục vụ APEC 2017. Theo Chủ nhiệm Trần Quốc Vượng, đây là cơ hội để quảng bá cho Đà Nẵng và cũng là cơ hội xây dựng thành phố. Nguồn vốn Trung ương đã quyết định cấp cộng với vốn của địa phương làm sao xây dựng nhanh các công trình đáp ứng phục vụ APEC 2017.

Tuy nhiên, nhanh nhưng phải kiểm tra chặt việc xây dựng không để ra sai sót. Đồng thời lưu ý làm sao công trình phục vụ APEC 2017 xong phải quay lại phục vụ người dân thành phố, không thể để lãng phí.

Xem bình luận
Cần nghiêm túc kiểm tra xem có chính xác những vậy không
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...