Thứ Hai, ngày 21/05/2018 16:48 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Không đảm bảo an ninh trật tự, lãnh đạo bị điều chuyển

authorGia Huy Thứ Ba, ngày 17/11/2015 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.11, Sở Nội Vụ Đà Nẵng cho hay, UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo Sở này xây dựng chỉ số đánh giá, xếp loại thi đua hằng năm đối với thủ trưởng các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các cấp trong việc đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn.

   

Theo đó, nhằm siết chặt tình hình ANTT và ATGT đang có chiều hướng đi xuống, UBND TP. Đà Nẵng đã ra văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, xã, phường tăng cường trực tiếp tham gia tuần tra thực tế. UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Chủ tịch cấp quận, huyện phải đi thực tế định kỳ ít nhất 01 lần/tháng và 02 lần/tháng đối với Chủ tịch UBND cấp xã, phường.

 da nang: khong dam bao an ninh trat tu, lanh dao bi dieu chuyen hinh anh 1

Lãnh đạo thành phố thưởng Công an Đà Nẵng sau khi phá một vụ án lớn

Ngoài ra, Sở Nội Vụ sẽ phối hợp với Công an thành phố để xây dựng dựng chỉ số đánh giá, xếp loại thi đua đối với lãnh đạo các sở, ban ngành và Chủ tịch UBND các cấp trong việc đảm bảo ANTT và ATGT.

Nếu tình hình ANTT và ATGT trên trên địa bàn và theo lĩnh vực được giao phụ trách không có chuyển biến tích cực sẽ không xét thi đua, khen thưởng năm 2015 đối với các tập thể và cá nhân liên quan; Sau 06 tháng, sẽ điều chuyển Chủ tịch UBND cấp xã, phường; Sau 01 năm, kiến nghị Ban Thường vụ Thành ủy xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận, huyện và thủ trưởng các sở, ngành.

Liên quan đến tình hình ANTT, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành  thưởng "nóng" cho Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng vì nhanh chóng phá được vụ án cướp tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng của du khách Nga.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...