Thứ Ba, ngày 19/03/2019 10:50 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Không hội họp, công chức và HS-SV được nghỉ dịp APEC

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 30/10/2017 09:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 30.10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, để đảm bảo phục vụ cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC, UBND thành phố đã quyết định cho cán bộ, nhân viên làm việc ở Trung tâm hành chính thành phố nghỉ làm và học sinh, sinh viên được nghỉ học 2 ngày.

   

Theo đó, từ ngày 9 - 10.11, cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng được nghỉ làm. Chỉ những cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên. Những trường hợp không có nhiệm vụ, yêu cầu không tới Trung tâm hành chính thành phố thời gian này.

Bên cạnh đó, thời gian này các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm hành chính thành phố không hoạt động và chỉ mở 1 lối ra vào duy nhất là cổng số 1 và có bố trí kiểm soát an ninh khi ra vào. Ngoài ra, các cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hành chính thành phố trong các ngày 9 - 10.11 chỉ được đi lại tại các khu vực thuộc phạm vi trách nhiệm của mình và phải đăng ký trước với Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố.

 da nang: khong hoi hop, cong chuc va hs-sv duoc nghi dip apec hinh anh 1

Cán bộ, nhân viên TTHC Đà Nẵng nghỉ làm ngày 9-10.11. Ảnh: Đình Thiên

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, từ ngày 10.11- 11.11, tất cả học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các UBND quận, huyện không tiến hành hội họp từ ngày 9-10.11, để tránh ùn tắc giao thông và lãnh đạo địa phương tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

UBND TP.Đà Nẵng còn giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ dân cư có trụ sở, nhà ở, kinh doanh buôn bán quanh khu vực Trung tâm hành chính thành phố về ý nghĩa, tầm quan trọng của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 để chủ động phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn Trung tâm hành chính thành phố 2 ngày 9-10.11.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tại nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km197+300, quốc lộ 6, xã Chiềng...
Rùa ngẩng cao đầu ngậm gươm báu, mô phỏng hình tượng rùa thiêng...
Nữ sinh P.T.V (20 tuổi, nạn nhân trong vụ việc này) cho biết: Cô...