Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:45 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Kỷ luật cảnh cáo, phạt 7 triệu đồng phụ huynh đánh cô giáo

authorKim Oanh Thứ Bảy, ngày 22/10/2016 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 21.10, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết, Sở đã có quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo, và phạt 7 triệu đồng đối với cô giáo C. – phụ huynh đánh cô giáo tại Trường Tiểu học-THCS Đức Trí .

   

 da nang: ky luat canh cao, phat 7 trieu dong phu huynh danh co giao hinh anh 1

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng cho biết, trước sự việc Sở đã tổ chức phiên họp gồm lãnh đạo, Công đoàn ngành, Thanh tra và các trưởng phòng Sở, lãnh đạo Phòng GDĐT Hải Châu, Hiệu trưởng Trường TH, THCS Đức Trí, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền và mời các bên liên quan lên làm việc.

Căn cứ tính chất, mức độ sai phạm của các bên về Luật giáo dục 2005, Luật Viên chức 2010, Quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ GDĐT và Nghị định 138/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Sở đã có mức xử lý hình thức kỷ luật cảnh cáo, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 7 triệu đồng đối với cô giáo C. vì hành hung giáo viên và gây rối trật tự.

Ông Vĩnh cũng cho biết thêm, đối với hành động gây rối của chồng cô giáo C., công an cũng đã mời lên làm việc và xử lí về hành động gây rối trật tự. Vợ chồng cô C. đã xin lỗi Hội đồng sư phạm Trường TH, THCS Đức Trí về hành động gây rối trật tự; xin lỗi cô giáo L.A vì đã đánh nhầm; xin lỗi cô giáo O. vì quay clip và đưa lên mạng xã hội. Đây là sự việc đáng tiếc với ngành giáo dục thành phố.

Như đã đưa tin: khoảng 16h30  ngày 12.10,  tại Trường TH và THCS Đức Trí, (quận Hải Châu) đã xảy ra vụ việc phụ huynh học sinh hành hung giáo viên và gây rối tại Trường vì bức xúc khi phát hiện con mình – cháu H.G., lớp 3/4 -  bị cô giáo đánh gây ra vết xước trên má.

Theo đó, cô V.T.K.O- giáo viên quản lí học sinh giờ nghỉ trưa, đã đánh cháu  H.G., gây ra vết xước trên má học sinh. Cô L.T.C., phụ huynh em H.G, giáo viên dạy tại trường THPT Ngô Quyền (quận Sơn Trà) khi đến đón con, phát hiện vết xước trên má, đã hành hung nhầm cô giáo L. A.

Ông B.V. S. - chồng cô C. đã dằng micro trên tay cô giáo đang điều hành đưa đón học sinh, có hành vi và lời nói khiếm nhã, gây mất trật tự tại trường. Sau đó, cô C. dùng điện thoại di động quay clip và đưa lên mạng facebook cá nhân.

Trước đó, sau khi sự việc xảy ra, Thanh tra Sở đã mời cô giáo O. lên làm việc và có mức xử lý đình chỉ công tác một tháng, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng về hành vi vi phạm thân thể học sinh đối với cô giáo O.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...