Thứ Năm, ngày 17/01/2019 12:08 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Làm rõ thông tin "phường 6.000 hộ, hơn 5.000 nhà trái phép"

authorĐình Thiên Thứ Tư, ngày 13/06/2018 12:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con số 5.000 căn nhà trái phép ở một phường chỉ có 6.000 hộ dân được đưa ra "mổ xẻ" tại hội nghị báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) sáng nay, 13.6.

   

Ngày 13.6, Quận ủy Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã tổ chức Hội nghị thông tin tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm của địa phương này.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến phát biểu liên quan đến tình hình quản lý đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong đó, thông tin địa bàn phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) “bùng phát” 5.000 căn nhà trái phép được các cấp của quận Liên Chiểu đưa ra phản biện. Được biết, thông tin này do ông Nguyễn Nhường - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu phát biểu tại cuộc họp thường kỳ UBND TP.Đà Nẵng tháng 5.2018.

Liên quan đến thông tin này, ông Phan Châu Tuấn, Bí thư phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

“Phường Hòa Khánh Nam có hơn 6.000 hộ dân thôi, lấy đâu ra con số hơn 5.000 căn nhà trái phép. Về việc này hiện Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu đã có họp, kiểm tra và kết quả cho thấy hoàn toàn không chính xác”, ông Tuấn nói.

 da nang: lam ro thong tin "phuong 6.000 ho, hon 5.000 nha trai phep" hinh anh 1

Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) phát biểu sáng 13.6. Ảnh: Đình Thiên

Thông tin từ Quận ủy Liên Chiểu tại hội nghị này cho biết, vừa qua ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, đã đưa ra thông tin sai lệch gây hiểu lầm.

“Địa bàn quận Liên Chiểu thời gian gần đây không còn xảy ra tình trạng xây nhà trái phép. Chỉ có 1 số rất ít những hộ dân quá khó khăn về chổ ở đã xây dựng trước đây nhưng con số là rất nhỏ. Không có chuyện “bùng phát” 5.000 căn nhà trái phép. Hiện quận đang thống kê toàn bộ địa bàn và sẽ đưa ra lộ trình xử lý”, ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nói.

Phát biểu tại hội nghị này, ông Võ Công Chánh - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu cho biết, quan điểm chung của quận là không có vùng cấm trong sai phạm quản lý xây dựng. Tất cả các trường hợp được phát hiện đều xử lý triệt để, không có trường hợp nào phát hiện mà không xử lý nên tình trạng xây nhà trái phép trên địa bàn quận gần như không còn.

Bí thư quận Liên Chiểu thông tin thêm, hiện Thường trực Quận ủy đã có văn bản chỉ đạo UBND phường Hòa Khánh Nam lập chốt 24h/24h và phân công cán bộ theo dõi và chịu trách nhiệm theo từng khu vực. Đồng thời tuyển dụng thêm cán bộ quy tắc đô thị. Đặc biệt, địa phương này sẽ luân chuyển cán bộ quy tắc định kỳ 1 quý 1 lần  và rút cán bộ địa chính phường này chuyển qua phường khác định kỳ 3 năm 1 lần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...
Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có văn bản điều chỉnh về tiêu chuẩn cán bộ...
Cô gái bị “chặt chém” 500.000 đồng cho 10km đi xe ôm đã chia sẻ về...