Thứ Năm, ngày 24/05/2018 07:46 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Lần đầu tiên có trường học mang tên Hoàng Sa

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 30/05/2016 09:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (30.5), UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết vừa công bố thành lập Trường THCS Hoàng Sa tại tổ 25A phường Thọ Quang (Sơn Trà). Ngôi trường này mang tên một huyện đảo của Đà Nẵng.

   

Theo đó, đầu tháng 7.2016, Trường THCS Hoàng Sa sẽ chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh lớp 6 cho năm học 2016 - 2017. Số học sinh của các khối lớp 7, 8 và 9 sẽ được chuyển từ Trường THCS Lý Tự Trọng (phường Thọ Quang) sang.

 da  nang: lan dau tien co truong hoc mang ten hoang sa hinh anh 1

UBND quận Sơn Trà công bố thành lập Trường THCS Hoàng Sa. (Ảnh: UBND quận Sơn Trà)

Ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà - cho biết, trường thành lập nhằm tách học sinh từ Trường THCS Lý Tự Trọng sang, bởi trường Lý Tự Trọng có quy mô học sinh lớn. Trường THCS Hoàng Sa được thành lập và đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện học tập tốt hơn cho con em đa số các hộ ngư dân thuộc khu vực ven biển trên địa bàn phường Thọ Quang và giáp với phường Mân Thái.

Được biết, đây là ngôi trường mang tên Hoàng Sa đầu tiên của TP.Đà Nẵng.

Tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng cuối năm 2015, một số đại biểu đã có ý kiến nên kéo gần Hoàng Sa vào đất liền bằng cách tách 2 phường Thọ Quang và Mân Thái, nhập vào UBND huyện Hoàng Sa để huyện này có đất, có dân, có bản đồ hành chính địa giới và thành lập HĐND cấp huyện. Đến nay, theo thông tin của Dân Việt, đề án này đang được nghiên cứu trình Quốc hội và Trung ương phê chuẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...