Thứ Tư, ngày 16/01/2019 08:37 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Lấy mẫu nước biển, tìm nguyên nhân gây ngứa khi tắm biển

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 04/07/2018 12:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu nước, xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngứa, mẩn đỏ cho du khách tắm tại các bãi biển.

   

 da nang: lay mau nuoc bien, tim nguyen nhan gay ngua khi tam bien hinh anh 1

Người dân, du khách có tình trạng ngứa khắp người khi tắm tại các bãi biển ở Đà Nẵng.

Ngày 4.7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết, Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng) đã tiến hành lấy mẫu nước biển tại một số vị trí để có phương án xử lý kịp thời trước phản ánh của người dân và du khách bị ngứa khắp người sau khi tắm tại các bãi biển.

Nhiều ngày nay, nhiều người dân và du khách phản ánh khi tắm tại các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20 bị ngứa khắp người (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Chị Nguyễn Thị Nhung (trú quận Hải Châu) cho biết, hai đứa con của chị tắm biển tại khu vực biển Mỹ Khê được 15 phút thì có biểu hiện ngứa ngáy quanh người. Tưởng là bị sứa cắn nên chị và con vội lên tắm nước ngọt rồi ra về, nhưng đến tối về xuất hiện mẩn đỏ khắp cả người và lan ra rất nhanh.

"Tôi phải chở cháu đi bác sĩ khám và mua thuốc về bôi. Ở Đà Nẵng 10 năm nay, đây là lần đầu tiên đi tắm biển chúng tôi bị nổi mẩn đỏ như thế này. Mong các ngành chức năng cần sớm tìm ra nguyên nhân, xử lý để người dân, du khách có thể yên tâm tắm biển”, chị Nhung nói.

Đại diện Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, đã ghi nhận tình trạng này và gửi văn bản đến Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng) đề nghị kiểm tra nguồn nước biển và có phương án xử lý kịp thời. Trong sáng hôm nay (4.7), đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường đã phối hợp với Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiến hành lấy các mẫu nước tại một số khu vực biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20… để xác định nguyên nhân thực sự gây ngứa của người dân, du khách khi xuống tắm biển.

Cùng ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có thông tin gởi đến các cơ quan báo chí cho biết, liên quan đến công tác môi trường nước biển ven bờ, 6 tháng đầu năm, tại các vị trí biển, ven bờ, đặc biệt các bãi tắm trong đợt quan trắc gần nhất (19.6) cho thấy các thông số môi trường đạt yêu cầu so với quy chuẩn cho phép.

 da nang: lay mau nuoc bien, tim nguyen nhan gay ngua khi tam bien hinh anh 2

Du khách bị ngứa, mẩn đỏ khi tắm tại các bãi biển Đà Nẵng.

Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, sau khi có tình trạng nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ tại các bãi tắm phía biển Đông từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn theo báo cáo của Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và Các bãi biển thành phố Đà Nẵng, Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan lấy mẫu phân tích bổ sung lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm khu vực biển Đông, liên tục trong 5 ngày. Ngoài các thông số về chất lượng nước biển như: pH, TSS, COD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms, bổ sung phân tích các chỉ tiêu sinh học.

Đồng thời, Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức khảo sát các cửa xả ven biển, tiến hành lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm của thành phố, phối hợp Ban Quản lý tiếp tục ghi nhận hiện trường đối với tình trạng xảy ra trong thời gian qua, để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau lời thách thức của lái xe Mercedes, bà cụ được cho là chủ nhà...
Tài xế chở khách vào đêm khuya đã bị khách dùng dao cứa cổ, tuy...
Theo ông Ngữ, gần đây nhất, lực lượng chức năng có bắt một vụ đá gà...