Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:05 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/05/2014 18:22 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Mít-tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Sáng 16.5, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TP Đà Nẵng tổ chức mít tinh để phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm vùng biển Việt Nam.

   
Tại buổi mít-tinh, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP Đà Nẵng nhấn mạnh: Hành động sai trái và ngang ngược của Trung Quốc bất chấp pháp lý và đạo lý, ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 và huy động lực lượng hộ tống cả máy bay và tàu chiến gây hấn, xâm phạm vùng lãnh hải Việt Nam đã vi phạm trắng trợn Công ước Quốc tế về Luật Biển năm 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế khác. Hành động của Trung Quốc đã bị Việt Nam, khu vực Đông Nam Á, các tổ chức quốc tế và thế giới lên án mạnh mẽ; kể các cả nhà nghiên cứu, các học giả của Trung Quốc cũng không tán thành việc làm phi lý này…

 da nang: mit-tinh phan doi trung quoc dat gian khoan trai phep hinh anh 1
Chị Hạnh thay mặt 170 sinh viên bày tỏ thái độ phản đối trung quốc.

Chị Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Đà Nẵng thay mặt cho 170 nghìn sinh viên Đà Nẵng bày tỏ thái độ, chính kiến trước việc Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép trên vùng biển Việt Nam: “Trong nhiều ngày qua, dư luận trong nước và quốc tế lên án mạnh mẽ hành vi Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan vào hạ đặt tại địa điểm nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về luật biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng tuyên bố về ứng xử của các bên trên biển Đông mà Trung Quốc là một bên tham gia ký kết".

"Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang đe dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở biển Đông. Trước những diễn biến đó, các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước, trong đó có sinh viên Đà Nẵng đã thể hiện mạnh mẽ quan điểm, thái độ của mình đối với hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc”, chị Hạnh phát biểu.
Theo Kim Oanh (Kim Oanh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...