Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:29 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động giúp đỡ người nghèo

author Thứ Sáu, ngày 25/05/2012 09:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhằm hưởng ứng Chương trình phát động “Vì người nghèo năm 2012”, UBND TP.Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động “Ngày vì người nghèo” năm 2012 với chủ đề “Doanh nghiệp hành động vì người nghèo”.

   

Qua 11 năm, từ khi Chương trình “Vì người nghèo” được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Đà Nẵng đã huy động được trên 700 tỷ đồng. Trong đó, tập trung vào các mục tiêu an sinh xã hội như. Giúp xây dựng và sửa chữa 12.253 căn nhà cho hộ nghèo; hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để bà con có điều kiện sinh kế thoát nghèo bền vững; giúp hơn 2.000 học sinh được tiếp tục đến trường… Tại buổi phát động, các doanh nghiệp đã ủng hộ 3 tỷ đồng cho Chương trình “Ngày Vì người nghèo” năm 2012 của TP. Đà Nẵng.

Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng cũng vừa tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Sau 3 năm thực hiện, các cấp hội đã vận động được 1.244 tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố cũng như trong và ngoài nước đóng góp 15 tỷ 715 triệu đồng, hỗ trợ giúp đỡ cho 5.941 địa chỉ nhân đạo.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ vận động các dự án, gắn kết thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, tại huyện Hòa Vang như hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, giúp hộ nghèo xóa nhà tạm; trợ vốn, phương tiện sinh kế cho 90 hộ; hỗ trợ học bổng cho 175 học sinh nghèo, khó khăn vượt khó học tập; hỗ trợ tiền, gạo hằng tháng cho 260 người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Xem bình luận
Đúng là mạng fpt hứa thật nhiều và hẹn thật nhiều. 1tuần nay tôi cũng đã phải gọi lên tổng đài fpt...
Bình luận có 0 phản hồi
fpt gì mà 7 ngày chưa có mạng cho khách hàng!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...