Thứ Tư, ngày 21/02/2018 15:02 PM (GMT+7)

Đà Nẵng phản bác tin xấu quanh việc miễn nhiệm ông Đặng Việt Dũng

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 11/07/2017 11:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo HĐND TP.Đà Nẵng, sau khi kỳ họp kết thúc, một số báo điện tử và trang thông tin điện tử cá nhân đã "đăng tải các thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng”.

   

Ngày 11.7, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng đã phát đi thông tin liên quan đến việc biểu quyết miễn nhiệm chức vụ  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Đà Nẵng đối với ông Đặng Việt Dũng vào ngày 7.7 vừa qua.

Theo Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng, trong kỳ họp thứ 4 khóa IX, HĐND TP.Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra từ 5 đến 7.7 vừa qua, HĐND TP.Đà Nẵng đã xem xét, quyết định về công tác nhân sự theo thẩm quyền, bảo đảm theo đúng quy trình, thủ tục, quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng: “Sau khi kỳ họp kết thúc, một số báo điện tử và trang thông tin điện tử cá nhân đã đăng tải các thông tin bịa đặt, thiếu chính xác, xuyên tạc, xúc phạm đến uy tín, danh dự của các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng”.

Cụ thể, về thời gian của phiên biểu quyết miễn nhiệm một số nhân sự trong đó có ông Đặng Việt Dũng, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng đã thông báo thời gian nêu rõ từ 11h  đến 11h30  ngày 7.7. Tuy nhiên, do phần chất vấn, trả lời chất vấn và phần phát biểu ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP - kéo dài hơn dự kiến nên nội dung về công tác nhân sự tiếp tục từ 11h45 - 12h để bảo đảm các nội dung tiếp theo trong buổi chiều.

Vì vậy, việc một số cá nhân thông qua trang thông tin điện tử cá nhân cho rằng “thời điểm diễn ra biểu quyết nhân sự ngoài giờ của phiên làm việc” là hoàn toàn sai sự thật, gây hiểu lầm.

 da nang phan bac tin xau quanh viec mien nhiem ong dang viet dung hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Anh phát biểu tại kỳ họp. (Ảnh: Đình Thiên)

Ngoài ra, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng còn cho rằng, liên quan đến trình tự, thủ tục miễn nhiệm các chức vụ do HĐND bầu, theo quy định việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín là do HĐND cùng cấp quyết định.

Việc miễn nhiệm chức vụ Phó trưởng Ban Đô thị HĐND TP đối với ông Nguyễn Thành Tiến, chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đối với ông Đặng Việt Dũng được chủ tọa xin ý kiến và 49/49 đại biểu thống nhất biểu quyết miễn nhiệm bằng hình thức biểu quyết công khai bằng giơ tay. Đây cũng là hình thức biểu quyết trong các lần miễn nhiệm người giữ chức vụ do HĐND bầu trong các kỳ họp trước đây.

"Vì vậy, các thông tin cho rằng việc giơ tay biểu quyết nhưng không đưa ra lấy ý kiến đại biểu là hoàn toàn bịa đặt, không có căn cứ. Đồng thời, việc có ý kiến “quá đáng xấu hổ với các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng đã chấp nhận một cuộc biểu quyết miễn nhiệm với nhiều tình tiết bất thường, thiếu minh bạch” là xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của đại biểu HĐND TP”, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng nhấn mạnh.

Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng cũng cho rằng, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong trường hợp cần thiết, theo đề nghị của Thường trực HĐND thì HĐND quyết định họp kín. Vì vậy, trong các kỳ họp HĐND trước đây, phần công tác nhân sự đều không truyền hình trực tiếp và chỉ có đại biểu HĐND tham dự.

"Như vậy, việc không mời các cơ quan báo đài tham dự là hoàn toàn đúng theo quy định. Cách viết và đưa tin của một số cá nhân như “đóng cửa biểu quyết”, “chỉ có họ với nhau trong hội trường”, “chuyện nội bộ hành xử kiểu gì thì hành xử”… là hoàn toàn thiếu khách quan, không có căn cứ, cần đính chính làm rõ để không tạo dư luận xấu”, văn bản này nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo xác minh ban đầu của cơ quan điều tra, vụ lái xe taxi đổ xăng,...
Mùa xuân năm 1937, Vua Bảo Đại (1913 - 1997) đã từ Kinh thành Huế...
Điều khiển xe taxi tốc độ cao rồi đột nhiên dừng lại, lái xe lấy...