Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:35 PM (GMT+7)

Đà Nẵng phong tỏa bán đảo Sơn Trà, sử dụng hàng vạn camera dịp APEC

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 11:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đảm bảo an ninh trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng sẽ tiến hành phong tỏa toàn bộ bán đảo Sơn Trà, cấm 30 tuyến đường, sử dụng hơn 22.000 camera…

   

Ngày 21.10, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng Trần Chí Cường cho hay, đơn vị này vừa có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải du lịch, yêu cầu kiểm soát người và phương tiện lên Sơn Trà.

Theo đó, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành không tổ chức chương trình tham quan tại bán đảo Sơn Trà trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Thời gian thực hiện từ 2.11 đến 11.11, kể cả đường bộ và đường biển.

Trong thời gian này, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú cũng được yêu cầu không giới thiệu, hướng dẫn khách tham quan tại Sơn Trà. Các đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch không được tổ chức các hoạt động vận tải hành khách và đưa phương tiện lên bán đảo.

 da nang phong toa ban dao son tra, su dung hang van camera dip apec hinh anh 1

Đường lên bán đảo Sơn Trà sẽ bị phong tỏa dịp APEC. Ảnh: LPC

Ngoài ra, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng được yêu cầu cử lực lượng túc trực để tuyên truyền, thông báo cho các hộ kinh doanh được biết.

Trong khoảng thời gian bán đảo Sơn Trà bị phong tỏa, ngoại trừ các khu nghỉ dưỡng được chọn làm nơi ở cho lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, toàn bộ cơ sở kinh doanh được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Ông Trần Chí Cường còn cho biết thêm, các đơn vị có chức năng đã quán triệt với hơn 300 cơ sở kinh doanh vận chuyển du lịch về công tác chuẩn bị phục vụ APEC, nguyên tắc lễ tân ngoại giao cho đại diện các cơ sở kinh doanh.

Các cơ sở này tuyệt đối không tiết lộ thông tin lịch trình, thời gian ở, thực đơn, hình ảnh cá nhân của khách ra ngoài. Đặc biệt, các lái xe, hướng dẫn viên phụ trách đoàn không tự ý chụp ảnh khi chưa có sự xin phép của khách, không đưa hình ảnh thành viên đoàn lên mạng xã hội.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại TP.Đà Nẵng, Công an TP.Đà Nẵng đã tham mưu UBND thành phố thực hiện đề án lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Trong đó, ngoài 1.802 camera lắp đặt từ nguồn ngân sách, công an thành phố còn vận động tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân tự lắp đặt camera giám sát an ninh tại các tổ dân phố, kiệt, hẻm, nhà riêng, cửa hàng…

Đến nay, toàn TP.Đà Nẵng đã lắp được 22.233 camera. Hình ảnh, thông tin thu được qua hệ thống camera đã góp phần hỗ trợ đắc lực lực lượng công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn trật tự an ninh xã hội.

Ngoài ra, trong dịp diễn ra APEC, TP.Đà Nẵng cấm xe ben hoạt động trên tất cả các tuyến đường. Các loại xe tải khác và xe khách trên 16 chỗ ngồi bị cấm lưu thông ở khoảng 30 tuyến phố huyết mạch của thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...