Thứ Ba, ngày 16/10/2018 12:59 PM (GMT+7)

Đà Nẵng ra thời hạn 7 ngày cho người dân tự trả lại vỉa hè

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 09/03/2017 12:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (9.3), các cơ quan, đơn vị và các hộ dân ở 16 tuyến đường trọng điểm của quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã nhận được thông báo của phường yêu cầu trả lại vỉa hè trong vòng 7 ngày.

   

Theo đó vào sáng cùng ngày, UBND quận Hải Châu đã yêu cầu các phường trên địa bàn gửi thông báo đến các hộ dân ở mặt tiền 16 tuyến đường trọng điểm của quận như: Bạch Đằng, Trần Phú, Lê Duẩn... về việc đảm bảo trật tự đô thị.

 da nang ra thoi han 7 ngay cho nguoi dan tu tra lai via he hinh anh 1

Một tuyến đường Đà Nẵng vẫn bị phương tiện đỗ lấn chiếm vỉa hè người đi bộ (Ảnh: Đình Thiên).

Trong đó chính quyền yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, hộ gia đình có nhà ở mặt tiền phải tự giác tháo dỡ hoặc di chuyển các vật dụng, bảng hiệu, dù bạt... trái quy định trên vỉa hè hoặc dưới lòng đường để trả lại nguyên trạng vỉa hè cho người đi bộ.

Bên cạnh đó, tất cả các hộ đang sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán mà không có mặt bằng ổn định và các mặt tiền đang sử dụng vỉa hè ngoài mục đích giao thông phải tự giác di chuyển trả lại vỉa hè.

UBND quận Hải Châu yêu cầu các phường ra thời hạn 7 ngày (9.3-15.3) cho các cơ quan đơn vị, các hộ gia đình tự giác chấp hành trước khi chính quyền có biện pháp tháo dỡ.

Đây là được xem là một động thái khá mạnh mẽ của chính quyền TP.Đà Nẵng sau khi Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có ý không “đối đầu” với người dân để giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

“Trước thời gian ra quân thực hiện 4 tháng, các sở ngành, địa phương liên quan cần phải tổ chức tuyên truyền vận động, phổ biến cho người dân được biết. Bên cạnh đó phải có phương án giải quyết công ăn việc làm, khó khăn cho các hộ kinh doanh chịu ảnh hưởng của chủ trương này”, ông Xuân Anh yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...