Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:00 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/12/2013 14:16 PM (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ tiếp tục hạn chế nhập cư

Đó là thông tin do ông Võ Duy Khương - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đưa ra trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) ngày 11.12.

   
Trong ngày làm việc đầu tiên ông Võ Duy Khương đã có tờ trình với HĐND thành phố tiếp tục phê duyệt hạn chế nhập cư vào 2 quận nội thành là quận Hải Châu và Thanh Khê. Trong đó UBND TP.Đà Nẵng đề nghị quy định diện tích nhà ở bình quân khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ tại thành phố Đà Nẵng. Cụ thể tại các phường Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang, Nam Dương, Bình Thuận, Tam Thuận, Tân Chính của 2 quận Hải Châu và Thanh Khê diện tích nhà ở bình quân là 22m2 sàn/1 người.

Đối với các phường còn lại của quận Hải Châu và Thanh Khê, diện tích nhà ở bình quân là 20m2 sàn/1người. Các phường thuộc các quận, huyện còn lại trên địa bàn thành phố, diện tích nhà ở bình quân là 15m2 sàn/1người. Nếu được thông qua, quy định trên sẽ được áp dụng kể từ ngày 1.1.2014.

Lý do để UBND TP. Đà Nẵng đưa ra đề nghị trên theo trình bày của ông Võ Duy Khương với đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng là xét tình hình thực tế tại TP.Đà Nẵng nhận thấy mật độ dân số có sự chênh lệch khá lớn giữa các quận, huyện. Hơn 4/5 dân số tập trung trên một diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành phố. Trong đó, quận Thanh Khê và quận Hải Châu chiếm 39,7% dân số thành phố nhưng diện tích tự nhiên chỉ chiếm 2,6% diện tích thành phố. Tình trạng phân bổ dân cư không đồng đều giữa các địa phương, sự chênh lệch về mật độ dân số giữa nơi cao nhất và nơi thấp nhất ngày càng tăng... Do vậy, cần hạn chế đăng ký thường trú (nhập khẩu) vào 2 quận Hải Châu và Thanh Khê.

Một điều đặc biệt trong kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng lần này là lần đầu tiên TP.Đà Nẵng có 6 cử tri đại diện cho 6 quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Cẩm Lệ cùng với Chủ tịch HĐND 11 xã của huyện Hòa Vang được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Đà Nẵng giới thiệu đến dự và theo dõi kỳ họp.

Dự kiến ngày 12.12, HĐND TP.Đà Nẵng sẽ thảo luận và thông qua 5 nghị quyết quan trọng của thành phố, trong đó có nghị quyết về đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố và các đại biểu HĐND sẽ chọn một tuyến đường để gắn tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...