Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:38 PM (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ trang bị máy bay không người lái để giám sát thành phố?

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 18/02/2017 10:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông tin Đà Nẵng sẽ trang bị máy bay không người lái để giám sát thành phố do ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng - cung cấp vào sáng nay (18.2).

   

 da nang se trang bi may bay khong nguoi lai de giam sat thanh pho? hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng nghiên cứu, tìm hiểu để triển khai dự án có mua 2 máy bay không người lái (UAV) để quản lý quy hoạch xây dựng, giám sát thành phố từ trên cao.

Số máy bay khi mua về sẽ được gắn thiết bị camera đặc dụng để bay quét toàn bộ địa bàn thành phố. Máy bay sẽ giám sát liên tục từ trên cao để quản lý quy hoạch xây dựng và khai thác khoáng sản trái phép.

Sau khi bay quét, dữ liệu từ camera được đưa vào phần mềm để tính ra tọa độ, kích thước thật để quản lý. Khi đó việc xây dựng hay khai thác khoáng sản trái phép sẽ bị phát hiện. Các dữ liệu cũng chống việc thất thu thuế tài nguyên, khoáng sản.

Ông Vũ Quang Hùng cho biết, hiện tại Sở vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch thành phố.

“Hiện chúng tôi đang tham khảo máy bay của Nga. Sau khi nghiên cứu, tìm hiểu kỹ, chúng tôi sẽ có báo cáo lại UBND thành phố về kế hoạch thực hiện", ông Hùng nói.

Xem bình luận
Chưa giàu đã chơi ngông!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...