Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:38 PM (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ xử lý cán bộ tiêu cực, thiếu trách nhiệm, đùn đẩy...

authorLam Hàn Thứ Năm, ngày 02/08/2018 10:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhận thấy tình trạng một bộ phận cán bộ công chức của TP.Đà Nẵng chưa chấp hành đúng kỷ cương, kỷ luật, UBND TP.Đà Nẵng vừa ra văn bản nhằm chấn chỉnh.

   

Ngày 2.8, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo UBND thành phố vừa ban hành văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện nội quy, quy chế làm việc đã đăng ký của từng cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị nhằm chấn chỉnh một số hạn chế, thiếu sót mà cán bộ, công chức Đà Nẵng đang mắc phải.

Theo đánh giá giá của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, hiện vẫn có một số công chức làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng ứng xử trong giao tiếp, phương pháp xử lý tình huống với người dân và doanh nghiệp dẫn đến giải quyết thủ tục hành chính chậm, gây phiền hà cho tổ chức công dân. 

Trước tình trạng trên, UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan đơn vị phải thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, quản lý hành chính, nội quy, quy chế của đơn vị để tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên và đột xuất được giao. Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị phải tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, thái độ, trách nhiệm và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, công chức viên chức và tổng hợp kết quả thực hiện năm 2018 báo cáo UBND thành phố.

 da nang se xu ly can bo tieu cuc, thieu trach nhiem, dun day... hinh anh 1

Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng, nơi các sở ban ngành Đà Nẵng làm việc. Ảnh: Đình Thiên

Đối với những trường hợp vượt thẩm quyền phải báo cáo Chủ tịch UBND thành phố, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, khắc phục tình trạng trì trệ, né tránh, sợ trách nhiệm trong công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ của một bộ phận cán bộ, công chức và phải có trách nhiệm trong việc trả lời phản ánh, kiến nghị của tổ chức và công dân.  Trường hợp vướng mắc chưa giải quyết được phải thông báo cho tổ chức, doanh nghiệp, công dân và báo cáo cấp có thẩm quyền, không “ngâm” hồ sơ gây bức xúc cho tổ chức, người dân, doanh nghiệp.

Như Dân Việt đã thông tin, sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng như một số cơ quan khác công bố về các sai phạm của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, tập thể chính quyền TP.Đà Nẵng, đã xảy ra tình trạng một bộ phận cán bộ công chức bị xáo động tâm lý dẫn đến sao nhãng công việc chung. Về việc này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã nhiều lần đưa cảnh báo, nhắc nhở nhằm chấn chỉnh. 

Mới đây trong kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng thừa nhận việc các kết luận của các cơ quan trung ương đã làm cho cán bộ, công chức thành phố sợ sệt, thiếu tự tin dẫn đến việc lãnh đạo thành phố đang thiếu sự tham mưu đề xuất. 

“Ở đây, có những việc cấp dưới có thể làm nhưng thiếu sự tự tin, nhiệt tình dẫn đến công việc chậm trễ. Ví dụ như việc chúng ta yêu cầu các nhà đầu tư thứ cấp để thu lại số tiền thất thoát 10% theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ là không có cơ sở. Chúng ta phải tìm những đối tượng sơ cấp, đối tượng được hưởng lợi từ việc giảm 10% để thu lại nhưng chúng ta lại không làm. Chúng ta đi báo cáo cấp trên, trong khi đó không phải việc của họ. Việc này chúng ta cứ thực hiện vì không vi phạm pháp luật, không cần xin phép ai cả”, ông Thơ nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...