Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:03 AM (GMT+7)

Đà Nẵng sẽ xử lý nặng ứng dụng đặt xe chưa phép ULA

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 21/10/2017 19:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý mạnh tay đối với công ty Ulatech, chủ sở hữu ứng dụng đặt xe ULA nếu công ty này bất chấp pháp luật.

   

Theo đó, Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Ulatech (trụ sở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, Đà Nẵng) vừa tổ chức lễ ra mắt ứng dụng đặt xe ULA tại TP.Đà Nẵng. Đại diện công ty này cho biết, công ty Ulatech đã gửi tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ và Bộ KH&CN về việc cấp phép thử nghiệm ứng dụng đặt xe ULA nhưng hiện chưa nhận được phản hồi.

Được biết, ứng dụng đặt xe ULA hoạt động tương tự như ứng dụng Uber và Grab đang hoạt động tại Đà Nẵng. Đại diện pháp luật công ty Ulatech cho hay, ứng dụng ULA có chỗ khác với Uber và Grab khi có các tìm kiếm địa điểm khác liên quan hoạt động vui chơi, du lịch tại Đà Nẵng nên thiên về khoa học công nghệ.

“Cái này thiên về khoa học công nghệ nên bên công ty không làm việc với Bộ GTVT và Sở GTVT TP.Đà Nẵng. Hiện, một số tài xế chủ động tải bản thử nghiệm về dùng thử và công ty chủ trương cho tài xế chở khách miễn phí một thời gian để chờ phần mềm hoàn thiện hơn. Đây là thử nghiệm phần mềm chứ không phải thí điểm hoạt động”, ông Trần Nguyễn Sông Hàn, đại diện pháp luật công ty Ulatech nói.

 da nang se xu ly nang ung dung dat xe chua phep ula hinh anh 1

Dù chưa được cấp phép nhưng công ty Ulatech đã ra mắt ứng dụng đặt xe ULA (Ảnh CTV)

Liên quan đến vấn đề này, ngày 21.10, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết, sở GTVT TP.Đà Nẵng chưa có buổi làm việc nào với với Công ty cổ phần giải pháp công nghệ Ulatech liên quan ứng dụng đặt xe ULA và công ty này đang làm trái với Quyết định 24/QĐ-BGTVT. Trong quyết định này nêu rõ: Doanh nghiệp muốn thí điểm dịch vụ phần mềm kết nối vận tải hành khách bắt buộc phải có sự cho phép, phối hợp của Sở GTVT địa phương.

“Thứ hai tuần tới chúng tôi sẽ mời công ty này lên làm việc. Họ đang giống với Uber và Grab, chưa được Đà Nẵng cấp phép nhưng đã hoạt động.  Nếu công ty Ulatech làm việc bất chấp pháp luật như vậy thì chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp xử lý tương tự đã làm với Uber và Grab”, một lãnh đạo sở GTVT TP.Đà Nẵng khẳng định.

Theo Thanh tra Sở GTVT TP.Đà Nẵng, từ đầu năm 2017 đến nay, cán bộ của đơn vị này liên tục nhập vai hành khách, xử phạt hàng chục trường hợp Grab taxi chạy chui trên địa bàn thành phố. Do chưa được cấp phép loại hình hợp đồng điện tử vận chuyển khách, lực lượng chức năng sẽ xử phạt lỗi “không có hợp đồng vận chuyển khách” theo Nghị định 46/NĐ-CP của Chính phủ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thầy giáo bị tố hiếp dâm nữ sinh lớp 8 đến mang thai tại huyện Bảo...
Trong vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), Ban Thường vụ Thành...
Do thiếu tiền nên người đàn ông 46 tuổi ở TP.Cần Thơ đã dàn cảnh...