Thứ Năm, ngày 24/05/2018 23:20 PM (GMT+7)

Đà Nẵng “siết” cơ sở in ấn, chặn tài liệu ghi biển Việt Nam thành TQ

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 02/08/2016 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Đà Nẵng cho biết đã có công văn đề nghị các đơn vị liên quan cấm và yêu cầu quản lý chặt việc in tài liệu, quảng cáo, giới thiệu... các tour du lịch có sơ đồ, thông tin sử dụng cụm từ “China Beach” để gọi vùng biển Đà Nẵng.

   

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng có tình trạng một số tài liệu, tập gấp vi phạm chủ quyền Việt Nam, cung cấp thông tin, giới thiệu, quảng cáo các tour du lịch đang sử dụng cụm từ China Beach để chỉ vùng biển Đà Nẵng (Việt Nam). Đây là vấn đề “Vi phạm chủ quyền an ninh quốc gia” gây bất bình trong nhân dân.

Để loại bỏ, và quản lý chặt vấn đề này, Sở đã đề nghị Sở Du lịch phối hợp nghiêm cấm các đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú, các điểm kinh doanh du lịch thực hiện việc xuất bản, in ấn, nhân bản và lưu hành các ấn phẩm tài liệu… có nội dung “không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia” như việc sử dụng cụm từ “China Beach” hay “South China Sea” để gọi vùng biển Đà Nẵng…

 da nang “siet” co so in an, chan tai lieu ghi bien viet nam thanh tq hinh anh 1

Bản đồ du lịch Đà Nẵng của hướng dẫn viên Trung Quốc không có quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa đã bị tịch thu và tiêu huỷ. (Ảnh: Đình Thiên)

Đồng thời, Sở TT-TT cũng yêu cầu  phòng Thông tin, Văn hoá các quận, huyện thường xuyên giám sát, kiểm tra các cơ sở in ấn, photocopy, các nhà sách, hộ kinh doanh để ngăn chặn và xử lý tình trạng nêu trên. Ngoài ra, Sở nghiêm cấm các đơn vị xuất bản, in và phát hành trên địa bàn không được in, xuất bản, phát hành các nội dung “không thể hiện hoặc thể hiện không đúng chủ quyền quốc gia”.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ngày 28.7, sau khi kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), cơ quan chức năng phát hiện và tịch thu để tiêu huỷ toàn bộ tờ rơi quảng cáo của công ty này sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Vào tháng 10.2013, Cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng đối với bà Li Ye (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc) vì có hành vi đưa 257 tấm bản đồ vi phạm chủ quyền của Việt Nam khi những tấm bản đồ này in hình bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Xem bình luận
Chủ quyền quốc gia là vô giá, đề nghị phạt công ty Jeep Tour từ 10 tỷ đồng trở lên để làm gương cho...
Bình luận có 0 phản hồi
đối với những công ty như thế này tại sao không có chế tài xử lý thật mạnh để làm gương
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...