Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 08:21 AM (GMT+7)

Đà Nẵng "siết" quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

authorLam Hàn Thứ Hai, ngày 16/09/2019 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Đà Nẵng đã ra chỉ thị "siết" việc quản lý xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố sau khi một số vụ việc thương tâm liên quan đến việc bỏ quên học sinh xảy ra trên cả nước .

   

Ngày 16/9, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP.Đà Nẵng vừa ban hành công văn yêu cầu các sở, ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác quản lý bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chỉ đạo tất cả các cơ sở có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phải lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện. Trong các hợp đồng phải ghi rõ yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về việc đảm bảo an toàn cho học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô... Đồng thời, các cơ sở giáo dục phải có biện pháp giám sát, quản lý chặt chẽ đối với hoạt động đưa đón học sinh, sinh viên của đơn vị mình.

Bên cạnh đó, UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu Sở GDĐT tạo thống kê danh sách xe ô tô của các cơ sở giáo dục và xe ô tô của các đơn vị vận tải đã hợp đồng đưa đón học sinh gửi về Sở GTVT để phối hợp kiểm tra, theo dõi.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng giao các quận, huyện phối hợp tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng các xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh, đặc biệt kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô. UBND các phường, xã kiểm soát tình hình vận chuyển đưa đón học sinh bằng xe ô tô chở khách đối với các cơ sở giáo dục cấp tiểu học, mầm non, nhà trẻ.

 da nang "siet" quan ly xe o to dua don hoc sinh hinh anh 1

Xe đưa đón học sinh Trường Gateway (Hà Nội). (Ảnh minh họa)

Để phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô, UBND TP.Đà Nẵng đã giao Công an TP.Đà Nẵng tăng cường tuần tra, giám sát và tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho các trường học. Đồng thời, UBND TP.Đà Nẵng cũng chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Liên quan đến việc đưa đón học sinh, vào đêm15/9, như Dân Việt đã đưa tin, thông tin về một cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trường mầm non tại Tiên Du, Bắc Ninh bất ngờ gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, theo chia sẻ từ phía gia đình cháu bé, ngày 13/9, sau 8 tiếng cho con đi học, gia đình nhận được thông báo của nhà trường tới đón con trong tình trạng sức khỏe bất thường. Theo tìm hiểu của gia đình, cháu không được đưa vào lớp trong ngày học.

Ngay sau đó, cháu bé đã được gia đình chuyển tới Bệnh viện Nhi Trung Ương để thăm khám. Theo chia sẻ của một cán bộ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, cháu bé đã hồi tỉnh vào sáng 16/9 và đã có thể giao tiếp với bố mẹ. Cháu bé được nhập viện vào chiều 13/9 trong tình trạng mất nước, lơ mơ.

Xem bình luận
Mất bò mới lo làm chuồng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...