Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:50 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Sung công quỹ 5 "xế sang" nhập lậu trị giá hàng chục tỷ

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 05/11/2015 19:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 6.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng đã ra quyết định tịch thu, sung công quỹ nhà nước 5 ôtô nhập lậu không có người nhận và đã lưu tại Cảng Tiên Sa từ đầu năm 2013 đến nay.

   

Theo cơ quan Công an Đà Nẵng, lô xe bị tịch thu được nhập về cảng Tiên Sa theo diện nhập khẩu của Việt kiều hồi hương.

Lô ô tô nói trên gồm 3 xe Lexus 570LX/2013, 1 xe Lexus GX460F/2013 và 1 xe Lexus RX350/2013, với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng, ghi đơn vị nhận là Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam (địa chỉ 159/49/11 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM). Trong số này, có 3 xe từ Mỹ, 2 xe từ Hồng Kông.

 da nang: sung cong quy 5 "xe sang" nhap lau tri gia hang chuc ty hinh anh 1

Lô xe hạng sang tại cảng Tiên Sa. Ảnh: Đình Thiên

Tuy nhiên, sau khi được yêu cầu làm thủ tục nhận hàng, Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam đã gửi công văn đến Chi cục Hải quan cửa khẩu Đà Nẵng từ chối nhận 5 xe Lexus với lý do hàng bị chuyển nhầm về cảng Tiên Sa thay vì chuyển đến Malaysia.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu lợi dụng chính sách ưu đãi nhập khẩu đối với Việt kiều hồi hương để gian lận trốn thuế, Cục Hải quan Đà Nẵng đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP để điều tra.

Vụ việc liên quan đến nhiều quốc gia, việc thu thập tài liệu, chứng cứ gặp khó khăn. Nhưng đến nay, Công an TP.Đà Nẵng đã có đủ căn cứ khẳng định đây là số hàng nhập về cảng Tiên Sa - Đà Nẵng chứ không nhập nhầm cảng như Công ty TNHH Giao nhận Phương Nam trình bày.

Cơ quan CSĐT cũng khẳng định lô hàng này là vật chứng của vụ án buôn lậu. Tuy nhiên, do hết thời hạn điều tra và chưa chứng minh được bị can nên đình chỉ điều tra và ra quyết định xử lý số vật chứng nhập lậu bằng hình thức tịch thu, sung công quỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...