Thứ Hai, ngày 16/07/2018 03:03 AM (GMT+7)

Đà Nẵng: Tham ô, nguyên tổng giám đốc lãnh 17 năm tù

authorKim Oanh Thứ Hai, ngày 21/07/2014 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.7, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt đối với bị cáo Bùi Mạnh Hùng (57 tuổi, quê xã Địch Giáo, Tân Lạc, Hòa Bình), 17 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”. Ông Hùng nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ và Vận tải ô tô số 6 (trụ sở tại Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng ) có vốn cổ phần nhà nước là 56,79%.

   

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2008 đến năm 2011, trên cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty, ông Hùng đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thương mại và phát triển đô thị Sơn La (trụ sở tại thị xã Sơn La) nhận thi công công trình khu đô thị mới tiểu khu I, II thị trấn Hát Lót (Sơn La) với giá trị gần 200 tỷ đồng.

Sau đó, ông Hùng tiếp tục ký kết hợp đồng kinh tế với 12 doanh nghiệp về việc giao lại cho các đơn vị này thi công xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật cho dự án khu đô thị Hát Lót (Sơn La).

 da nang: tham o, nguyen tong giam doc lanh 17 nam tu hinh anh 1 Bị cáo tại phiên tòa xét xử ngày 18.7

Sau đó, ông Hùng trực tiếp nhận tiền cọc của sáu doanh nghiệp với tổng số tiền là 1,835 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền ông Hùng đã không báo cáo HĐQT, không làm chứng từ thu tiền mà chỉ viết giấy tay nhận tiền.

Ông Hùng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên để tiêu xài cá nhân chứ không nộp vào tài khoản công ty. Sau đó, ông Hùng đã chỉ đạo kế toán, dùng tiền của công ty chuyển khoản trả lại tiền cho các doanh nghiệp này, chiếm đoạt 1,835 tỷ đồng của công ty CP dịch vụ và vận tải ô tô số 6.

Đến ngày 26.12.2013, ông Hùng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng bắt tạm giam về hành vi trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...