Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 18:07 PM (GMT+7)

Đà Nẵng thanh lý xe sang do doanh nghiệp của Vũ "nhôm" tặng?

authorĐông Phong - Đình Thiên Thứ Hai, ngày 16/09/2019 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt xe sang, trị giá mỗi chiếc lên tới nhiều tỷ đồng đã được cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng thẩm định xong giá bán để tiến hành thanh lý.

   

Ngày 16/9, theo thông tin của phóng viên Dân Việt, thực hiện Quyết định của UBND TP.Đà Nẵng về việc thu hồi, bán đấu giá tài sản và căn cứ quy định của Luật Đấu thầu, Sở Tài chính TP.Đà Nẵng đã mời công ty tư vấn thẩm định giá đối với nhiều ô tô có biển số xanh. Cụ thể gồm các xe: Ô tô con hiệu Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.79; xe ô tô con Toyota Landcruiser VX, biển kiểm soát 43A.001.89 và xe ô tô con Mercedes- Benz, biển kiểm soát 43A.003.04.

Theo thông tin từ thành viên tổ chức thẩm định giá của Sở Tài chính TP.Đà Nẵng, số xe ô tô con trên đã được thẩm định xong giá. “Hiện, chúng tôi đã thẩm định xong giá 3 xe ô tô biển xanh và chờ thủ tục để xác định giá khởi điểm. Trong trường hợp chúng tôi bán, sẽ bán qua công ty bán đấu giá và hiện chưa chọn đơn vị để bán số xe này”, người này cho biết.

 da nang thanh ly xe sang do doanh nghiep cua vu "nhom" tang? hinh anh 1

Về chiếc xe cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh từng sử dụng, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã trả lại cho doanh nghiệp. Ảnh: Đình Thiên

Tháng 2/2017, khi vụ việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bị tung tin đi xe biển số giả, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng từng xác nhận đơn vị này đang quản lý 4 xe do doanh nghiệp tặng và 4 xe khác do UBND TP.Đà Nẵng quản lý, tất cả đều là xe của doanh nghiệp trao tặng. Trong đó có một số xe do doanh nghiệp liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), người đang bị điều tra và xét xử liên quan đến các sai phạm về mua bán đất công sản ở Đà Nẵng.

Vào thời điểm trên, trước thông tin thất thiệt việc Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thời điểm đó là ông Nguyễn Xuân Anh đi xe biển số giả. Ngay sau đó, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã bác bỏ thông tin này và khẳng định chiếc xe đã được Bộ Công an cấp biển số và đăng kiểm cho Thành ủy Đà Nẵng.

Theo hóa đơn mua bán, chiếc xe hiệu Toyota Avalon Limited 5 chỗ có giá 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế) và do doanh nghiệp tặng.  

Xem bình luận
Doanh nghiệp tặng thì nhận và phục vụ vào việc công. Kể cả Vũ nhôm tặng cũng vậy. Có gì mà ngại. Ai...
Bình luận có 0 phản hồi
Thời cụ Bá Thanh cũng dùng rất nhiều xe doanh nghiệp tặng có việc gì đâu. Anh dùng vào việc có ích...
Bình luận có 0 phản hồi
Xe Land VX uống xăng như bò uống nước.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi muốn mua,liên hệ ở đâu?
Bình luận có 0 phản hồi
Con mec đời mấy vậy?
Bình luận có 0 phản hồi
Land vx ngon đấy, nhưng dễ gì dân mua được.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Minh và Giàu là 2 anh em ruột, cùng trú phường Thới Bình, quận Ninh...
Bộ Công an ký quyết định thăng cấp bậc từ đại úy lên thiếu tá cho...