Thứ Ba, ngày 16/07/2019 21:37 PM (GMT+7)

Đà Nẵng thanh tra 2 nhà máy thép Dana Ý- Dana Úc từ khi thành lập

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 17:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thanh tra TP.Đà Nẵng đã công bố quyết định thanh tra 2 nhà máy thép đóng trên địa bàn huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

   

Ngày 22.6, thông tin từ Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng đã công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quá trình thành lập, hoạt động và xử lý về môi trường của Công ty thép Dana Ý và Dana Úc.

Theo đó, quyết định thanh tra 2 nhà máy thép này thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng. Đoàn thanh tra TP.Đà Nẵng gồm 10 thành viên sẽ thực hiện thời hạn thanh tra trong vòng 45 ngày. Thời kỳ thanh tra 2 nhà máy thép trên từ khi thành lập các doanh nghiệp cho đến nay.

Được biết, trong kế hoạch thanh tra năm 2018 đã được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt trên địa bàn TP.Đà Nẵng trước đó không có tên 2 công ty nêu trên.

 da nang thanh tra 2 nha may thep dana y- dana uc tu khi thanh lap hinh anh 1

Người dân xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) yêu cầu đóng cửa nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc. Ảnh: Đình Thiên.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, từ khi đi vào hoạt động từ 2007, hai nhà máy thép Dana Ý, Dana Úc liên tục để xảy ra tình trạng ô nhiễm khiến người dân bức xúc. Mới đây nhất vào đêm 26.2, rất đông người dân địa phương đã bao vây cổng nhà máy thép Dana Ý để phản đối.

Chỉ ít ngày sau, liên tục trong 2 ngày 27-28.2.2018, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh đã trực tiếp xuống đối thoại với người dân sống xung quanh nhà máy thép. Tuy nhiên cả trăm người dân dự đối thoại đã thất vọng khi lãnh đạo thành phố tiếp tục xin ghi nhận ý kiến và hứa giải quyết. Người dân sau đó bỏ về giữa buổi đối thoại. 

Sau đó vào ngày 28.2, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép này. Tuy nhiên, vào sáng 26.3, UBND TP.Đà Nẵng đã công bố quyết định cho 2 nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc hoạt động thêm trong vòng 6 tháng để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp đồng thời chính quyền có thời gian hoàn tất các bước đóng cửa nhà máy theo đúng quy trình pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ quán bún bò số 75 đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu, Đà...
Một số người đi đường ở Thừa Thiên- Huế bất lực chứng kiến người...
Trường đã cố gắng vượt qua nỗi đau mất bố trước ngày thi THPT Quốc...