Thứ Ba, ngày 16/10/2018 23:42 PM (GMT+7)

Đà Nẵng thông tin về việc kê khai tài sản Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

authorNam Cường - Đình Thiên Thứ Tư, ngày 15/03/2017 12:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ là cán bộ chịu sự quản lý của Trung ương nên việc tiến hành các bước kiểm tra, xác minh kê khai hay không sẽ do Trung ương chỉ đạo thực hiện” – Chánh VP UBND TP Đà Nẵng Trần Đình Quỳnh cho biết.

   

Sáng nay, 15.3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã phát thông báo cho các cơ quan báo chí, phản hồi các nội dung liên quan đến những thông tin trên một số báo điện tử về việc kê khai tài sản cá nhân của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ.

Theo đó, UBND thành phố cho hay, việc kê khai, minh bạch tài sản của ông Thơ đã được thực hiện theo đúng nguyên tắc của Đảng và nhà nước về thực hiện kê khai thu nhập. Bản kê khai hiện nay được giao nộp, lưu trữ  tại các cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ để phục vụ công tác giám sát theo đúng quy định.

 da nang thong tin ve viec ke khai tai san chu tich huynh duc tho hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) tại cuộc họp báo cuối năm 2016. Ảnh: Nam Cường

Trước đó, một số tờ báo điện tử đã đưa tin về tài sản của ông Thơ thông qua bản kê khai tài sản cá nhân vào năm 2014. Trong đó có nêu một số tài sản như: căn nhà diện tích xây dựng 300m2, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Tài sản góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2.5 tỷ đồng (không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu công ty Dana_Ý 500 triệu đồng từ năm 2007...

Cũng theo bản kê khai của ông Thơ (từ năm 2014, lúc đó ông Huỳnh Đức Thơ đang là Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), tại mục 8 cũng ghi rõ các khoản nợ là 300 triệu đồng. Tại mục 9, tổng thu nhập của cả gia đình ông Thơ là 400 triệu đồng/năm…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...