Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 07:36 AM (GMT+7)

Đà Nẵng truy trách nhiệm cá nhân để 3 vụ xây dựng không phép

Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao UBND TP làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến 3 vụ xây dựng trái phép bị phát hiện.

   

 da nang truy trach nhiem ca nhan de 3 vu xay dung khong phep hinh anh 1

Công trình trái phép ở núi Sơn Trà. Ảnh: Đoàn Nguyên.              

Ngày 23.3, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng họp, nghe báo cáo về 3 dự án triển khai ở Đà Nẵng mà chưa được các cơ quan chức năng cấp phép, gồm: khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà; tổ hợp khách sạn, căn hộ Central Coast (cùng ở quận Sơn Trà); 6 ngôi nhà không phép ở phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cho biết sau khi lập biên bản xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư các dự án trên, đơn vị đã chỉ đạo quận Sơn Trà, Cẩm Lệ và các địa phương khác theo dõi, kiểm soát để không xảy ra tình trạng tương tự. Sở Xây dựng, phối hợp với lãnh đạo các quận hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định.

Sau khi nghe ý kiến, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng giao Ban cán sự UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm của nhà đầu tư.

UBND TP.Đà Nẵng và các sở ngành, địa phương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép.

Những ngày qua, dư luận Đà Nẵng xôn xao về 3 vụ xây dựng trái phép gồm: xây 40 móng biệt thự ở bán đảo Sơn Trà do Công ty cổ phần Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư; tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Central Coast của công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông (khi phát hiện dự án đã xây lên đến tầng 10); 6 ngôi nhà kiến trúc cổ của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy ở phường Hòa Xuân.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...