Thứ Năm, ngày 19/07/2018 05:31 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 10:21 AM (GMT+7)

Đà Nẵng vào top “100 thành phố có khả năng chống chịu”

Chiều 5.12, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố TP.Đà Nẵng lọt vào top “100 thành phố có khả năng chống chịu” của Quỹ Rockefeller.

   
Theo đó, TP.Đà Nẵng đã vượt qua TP.Cần Thơ, TP.Quy Nhơn và TP.Hà Nội thông qua cuộc bỏ phiếu của hơn 400 thành phố là ứng viên trên 6 châu lục để lọt vào vòng chung khảo của top “100 thành phố có khả năng chống chịu”.

Sau đó Hội đồng thẩm định bao gồm nhiều chính trị gia nổi tiếng của thế giới, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, đã chọn TP.Đà Nẵng là 1 trong 33 thành phố đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn “100 thành phố có khả năng chống chịu”.

Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, một trong những cơ sở để thành phố lọt vào top này là trong năm 2013 thành phố đã làm tốt các công tác phòng chống bão lụt qua các cơn bão mạnh như Nari, Haiyan…

Chương trình này do Quỹ Rockefeller đài thọ với tổng kinh phí 100 triệu USD. Quỹ Rockefeller sẽ giúp các thành phố đạt chuẩn xây dựng các bản kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu phù hợp với điều kiện địa lý, dân số và nhu cầu của địa phương, trong đó sẽ giúp phòng tránh, dự báo thiên tai tốt và sớm hơn…

Theo Đình Thiên (Đình Thiên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...