Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 01:27 AM (GMT+7)

Đà Nẵng xác minh tin khách Trung Quốc thô bạo với chị bán chuối

authorKim Oanh Thứ Ba, ngày 05/07/2016 09:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Đà Nẵng đã cử cán bộ đến nhà nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái để xác minh thông tin nhạc sĩ cung cấp lên mạng xã hội về sự việc một nhóm du khách Trung Quốc có hành vi thô bạo với một phụ nữ bán hàng rong.

   

Sáng 5.7, Thượng tá Phạm Can, Phó trưởng Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết vẫn chưa nắm thông tin cụ thể.

"Khi xác minh cụ thể thông tin, chúng tôi sẽ phối hợp với Sở Du lịch để xác minh lại thông tin khách, cũng như đoàn đón khách, việc quản lý khách của đơn vị đón” - thượng tá Can cho biết thêm.

Trước đó, sáng 4.7, trên trang mạng Facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái có đưa một đoạn video và hình ảnh về một nhóm du khách người Trung Quốc dừng một chị bán chuối đang ngang qua nhà trên đường Phan Châu Trinh để mua một nải chuối. Tuy nhiên, thay vì bỏ tiền mua chuối, nhóm du khách này vừa bẻ, vừa ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách vô văn hoá.

 da nang xac minh tin khach trung quoc tho bao voi chi ban chuoi hinh anh 1

Ảnh du khách Trung Quốc thô bạo với chị bán chuối (Ảnh: nhạc sĩ Duy Khoái cung cấp).

"Khi chị bán chuối nói giá 40.000 đồng, người đàn ông đưa tờ tiền nhân dân tệ nên người bán lắc đầu. Sau một hồi xì xồ xì xào, vị khách Trung Quốc đưa ra tờ 50.000, chị này trả lại 10.000 đồng khiến cả nhóm còn lại tỏ vẻ giận dữ, giữ lại không cho đi. Tôi vừa giải thích, vừa quay clip vừa gọi hàng xóm. Khi chị bán chuối đi, người đàn ông còn giật cả nón chị, một người phụ nữ còn cố bẻ cho được một quả chuối trong nải chuối còn nguyên của chị.." - nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái bức xúc chia sẻ trên mạng.

Sự việc cũng gây phẫn nộ, búc xúc của cộng đồng mạng. Theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, mục đích của việc quay video, chụp ảnh để giúp cơ quan chức năng nắm được sự việc và nhanh chóng có những biện pháp xử lý những nhóm du khách nước ngoài có hành vi thiếu văn hóa tại Đà Nẵng. 

“Trước sự việc trên, tôi nghĩ ngành chức năng cũng cần quản lý chặt hơn nữa khách du lịch chui, cũng như khách du lịch đến Đà Nẵng” - nhạc sĩ Duy Khoái kiến nghị.

Trao đổi về sự việc, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch cũng cho biết: "Hành vi của nhóm du khách mang tính chất cá nhân, tuy không nghiêm trọng nhưng gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên để xử lý nhóm du khách này lại thuộc trách nhiệm của công an. Sở Du lịch cũng sẽ tiến hành phối hợp xử lý để chấn chỉnh những hành vi trên nếu phía công an có yêu cầu".

Xem bình luận
Sao người việt ko giúp người việt, gặp những du khách đó dù họ là ai thì cũng bị sử lý theo luật của...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...