Thứ Năm, ngày 17/01/2019 20:53 PM (GMT+7)

Đà Nẵng yêu cầu khẩn trương rà soát các dự án tại Sơn Trà

authorĐình Thiên Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Đà Nẵng vừa ra công văn yêu cầu các Sở KHĐT, Xây dựng, NNPTNT... khẩn trương rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

   

Ngày 22.7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Sở KHĐT chủ trì, khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, tiếp tục rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà, đề xuất từng trường hợp cụ thể, báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định.

Đồng thời, UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các Sở, ngành: Tài chính, Xây dựng, Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND quận Sơn Trà, UBND phường Thọ Quang, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Viện Quy hoạch Xây dựng cử cán bộ đúng chuyên môn, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để tham gia việc rà soát nêu trên, đảm bảo hoàn thành tốt và đúng tiến độ công việc được giao, làm cơ sở để UBND thành phố báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 5.8.

Đây là chỉ đạo rà soát lần thứ 2 của chính quyền TP này liên quan đến việc giải quyết hậu quả ở bán đảo Sơn Trà mà chính quyền các nhiệm kỳ trước để lại.

 da nang yeu cau khan truong ra soat cac du an tai son tra hinh anh 1

Bán đảo Sơn Trà có 25 dự án đã được phê duyệt. Ảnh Đình Thiên

Trước đó, vào ngày 1.6, trong cuộc họp thường kỳ của UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã giao cấp dưới tiến hành rà soát lại Sơn Trà trong vòng 20 ngày và làm việc với các nhà đầu tư đã được cấp phép dự án trên bán đảo này.

Trong cuộc họp này, ông Thơ tái khẳng định 25 dự án, trong đó có 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú cho nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222 ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng, hạ tầng kỹ thuật...) tại bán đảo Sơn Trà đều được UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012.

 “Hầu hết các dự án này đều hoàn thành thủ tục về đất đai. Về đất giao người ta đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, họ đã đóng tiền và lấy sổ đỏ 5-7 năm trước. Đất thuê họ cũng đã đóng đầy đủ rồi. Riêng đất giao để quản lý trồng rừng thì đó là của TP chứ ko phải của họ. Một số dự án đã triển khai, một số đang triển khai và chưa triển khai”, ông Thơ nói.

Mới đây Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng cùng Viện sinh thái học miền Nam đã tổ chức Hội thảo bảo vệ và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà. Sau hội thảo hơn 190 nhà khoa học, nhà quản lý đã thống nhất kiến nghị UBND Đà Nẵng và Chính phủ không quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu du lịch quốc gia để ưu tiên tập trung cho quy hoạch bán đảo Sơn Trà thành khu bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học…

Đồng thời, thành lập đoàn kiểm tra đánh giá hiện trạng các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà để có các giải pháp chấn chỉnh và cải thiện hiệu quả của hoạt động du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Sau nhiều giờ làm việc tại cơ quan công an, tài xế T đã thừa nhận...