Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:16 AM (GMT+7)

Đã tìm được 14 nạn nhân trong vụ sạt lở đất do mưa lũ ở Hòa Bình

authorXuân Tuấn Thứ Hai, ngày 16/10/2017 14:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 4 ngày liên tục tìm kiếm, đến trưa nay (16.10), lực lượng cứu hộ tỉnh Hòa Bình đã tìm được thi thể của 14 nạn nhân. Hiện vẫn còn 4 nạn nhân nữa dưới lớp đất đá dày đặc.

   

Ngay sau khi vụ sạt lở đất xảy ra tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã huy động 4 chiếc máy xúc và cả trăm chiến sĩ công an, bộ đội và sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ, làm việc không ngừng nghỉ, bới từng lớp đất để tìm thi thể nạn nhân tại xóm Khanh. 

 da tim duoc 14 nan nhan trong vu sat lo dat do mua lu o hoa binh hinh anh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân. 

Theo ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường, do lượng đất đá quá lớn sạt xuống, nên việc tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, chúng tôi mới tìm được thêm 1 thi thể nữa. Như vậy, đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tìm được 14 thi thể nạn nhân. Hiện còn 4 nạn nhân nữa chưa tìm thấy. "Chúng tôi luôn túc trực 24/24 để tìm kiếm những người xấu số. Hiện trời Hòa Bình vẫn đang mưa, đây là trở ngại lớn cho việc tìm kiếm", ông Khải cho biết. 

 da tim duoc 14 nan nhan trong vu sat lo dat do mua lu o hoa binh hinh anh 2

Nạn nhân thứ 14 được tìm thấy. 

Trước đó, ngày 15.10, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 3 thi thể gồm người mẹ và 2 con trong cùng một gia đình. Thi thể người mẹ được tìm thấy trong tư thế đang ôm con trai hơn 3 tháng tuổi.

Nước mắt vẫn không ngừng rơi tại xóm Khanh và việc tiềm kiếm 4 nạn nhân vẫn đang tiếp tục ngay cả khi trời mưa gió, đêm tối.

Đến chiều qua (15.10), tỉnh Hòa Bình đã công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai. Hiện trong tỉnh vẫn còn nhiều địa bàn bị cô lập do nước lũ dâng cao như huyện Đà Bắc và những điểm có nguy cơ sạt lở tiếp tại các huyện: Mai Châu, TP.Hòa Bình...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều nay (25.3), tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đứng trước báo...