Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:34 PM (GMT+7)

Đã tìm được thi thể quấn trong dù nghi là phi công Khải

authorCảnh Thắng – Tài Dũng Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 20:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 17.6 lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã nhận được thông tin có một thi thể cuốn dù xung quanh người được một ngư dân vớt trên biển, nghi là phi công Trần Quang Khải mất tích cùng máy bay Su-30MK2. Tàu của Bộ đội Biên phòng Nghệ An đang tiếp cận để đưa thi thể về đất liền nhận dạng.

   

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, khoảng 18 giờ ngày 17.6, ngư dân Đậu Văn Kính, trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thông báo trong quá trình đánh bắt hải sản tại tọa độ 19.12 độ bắc - 106.28 độ kinh đông đã phát hiện một thi thể bị dù quấn quanh người đang trôi dạt trên biển. Ngay lập tức anh Kính đã điện báo với lực lượng chức năng.

 da tim duoc thi the quan trong du nghi la phi cong khai hinh anh 1

Trao đổi với Dân Việt, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Nghệ An cho biết, khoảng 19 giờ tàu của lực lượng Bộ đội biên phòng Nghệ An đang ra tọa độ trên để xác minh và đưa thi thể trên về đất liền. Tuy nhiên, do gió đang nổi to nên có thể phải nửa đêm nay tàu mới tới được nơi ngư dân Kính thông báo.

 da tim duoc thi the quan trong du nghi la phi cong khai hinh anh 2

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin sau khi chiếc máy bay Su-30MK2 bị mất tích trên vùng biển Nghệ An, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã cứu thành công thiếu tá phi công Nguyễn Hữu Cường và đã huy động

các lực lượng Quân chủng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng tỉnh Nghệ An, cứu nạn hàng hải (Bộ GTVT) với sự tham gia của hơn 1.500 chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm phi công Trần Quang Khải trên vùng biển từ Thanh Hoá vào Hà Tĩnh. Ngoài ra, còn có sự tham gia hơn 100 tàu cá của các ngư dân.

Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng quân sự tỉnh Nghệ An cũngcho biết đã xác định được vị trí tương đối của máy bay Su-30 MK2 bị rơi trên vùng biển Nghệ An.

Theo dự kiến, nửa đêm nay thi thể được ngư dân Kính tìm thấy mới được lực lượng chức năng đưa về Hải đội 2 thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Nghệ An để xác định chính xác nhân thân. Tuy vậy, theo miêu tả ban đầu của ngư dân Kính với lực lượng chức năng, nhiều khả năng thi thể này chính là phi công Trần Quang Khải.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...