Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 04:37 AM (GMT+7)

Đã tìm thấy hộp đen của trực thăng quân sự rơi ở Hòa Lạc

authorBTV (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 07/07/2014 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính uỷ Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc, Hà Nội.

   

Trao đổi với Lao động lúc 16h, Thiếu tướng Nguyễn Kim Cách, Phó Chính uỷ Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, đã tìm thấy hộp đen của chiếc trực thăng Mi171, bị rơi ở Hòa Lạc sáng 7.7.2014.

Trước đó, trả lời Tiền Phong, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - cho biết, theo quan sát thực tế tại hiện trường, cùng việc tổng hợp thông tin liên quan, khi gặp sự cố, tổ lái đã cố gắng điều khiển máy bay ra khu vực vắng dân cư, nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân.

Vụ việc xảy ra sáng 7.7. Máy bay Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân bay huấn luyện nhảy dù cất cánh từ sân bay Hòa Lạc lúc 7 giờ 30 phút đến 7 giờ 46 phút thì mất liên lạc. Vị trí máy bay rơi cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo đơn vị tập trung nỗ lực cao nhất khắc phục hậu quả. Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị đã cử đoàn công tác xuống hiện trường, phối hợp với các lực lượng xử lý tình huống.

 

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...