Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 06:06 AM (GMT+7)

Đại án OceanBank: Nguyên kế toán trưởng PVN lại khai nhận cầm 20 tỷ

authorNgọc Lương Thứ Năm, ngày 07/09/2017 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới cách đây ít ngày, ông Ninh Văn Quỳnh - nguyên Kế toán trưởng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) còn phủ nhận việc cầm tiền từ cựu Tổng Giám đốc OceanBank Nguyễn Xuân Sơn. Tuy nhiên tại phiên tòa hôm nay ông Quỳnh đã khai khác.

   

 dai an oceanbank: nguyen ke toan truong pvn lai khai nhan cam 20 ty hinh anh 1

Nguyên Kế toán trưởng PVN Ninh Văn Quỳnh đã thừa nhận cầm 20 tỷ đồng từ Nguyễn Xuân Sơn. (Ảnh: I.T)

Sáng nay (7.9), phiên tòa xét xử Đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) tiếp tục với phần xét hỏi. Đáng chú ý phiên tòa nóng với phần khai nhận của nguyên kế toán trưởng PVN Ninh Văn Quỳnh về việc nhận 20 tỷ đồng từ Nguyễn Xuân Sơn.

Ông Ninh Văn Quỳnh vừa bị khởi tố bị can và bắt tạm giam trong giai đoạn 2 vụ Hà Văn Thắm. Ông Quỳnh được áp giải tới tòa với tư cách là người liên quan.

HĐXX hỏi ông Quỳnh: Hôm trước, bị cáo Sơn khai tại tòa, trong số tiền bị cáo Sơn nhận từ khoản tiền chăm sóc khách hàng có chuyển cho anh khoảng 30-40 tỉ đồng. Hôm trước anh trả lời anh không biết số tiền đó. Hôm nay anh trả lời lại, anh có nhận tiền chuyển từ Nguyễn Xuân Sơn không?

“Anh Sơn khai nhận tiền từ OceanBank chuyển cho PVN và cá nhân tôi là người nhận để sử dụng cho việc chi đối ngoại, tiếp khách cũng như một số việc làm không đúng quy định của PVN. Tôi xin trình bày việc đó là không có thật. PVN là tập đoàn lớn được Đảng và nhà nước quan tâm, chúng tôi có quy chế tiếp khách từ nhiều năm. Anh Sơn khai như thế không đúng, vu cáo tôi, làm ảnh hưởng tới uy tín của PVN. Tôi cũng như lãnh đạo, cán bộ nhân viên PVN rất bức xúc về việc này”, ông Quỳnh nói.

HĐXX hỏi lại: Anh có nhận tiền của anh Sơn không? “Khi tôi được nghe lệnh bắt và giam vì một vụ án khác, tôi đã suy nghĩ và nhận thức lại.  Tôi xin khai lại những gì đã khai tại cơ quan điều tra.

“Cụ thể, ở giai đoạn 2009 đến 2010, tôi có một số lần nhận tiền từ nguyễn Xuân Sơn, tôi không nhớ chính xác thời điểm, nhưng giữa 2009 anh Sơn có lên phòng tôi mang theo một túi, thường đựng chai rượu, anh ấy để lên bàn tôi, nói có chai rượu với tôi. Khi nói chuyện một lúc, anh Sơn về, tôi mở túi ra thấy trong đó có 500 triệu”, ông Quỳnh khai.

“Anh còn nhận lần nào nữa không”, HĐXX hỏi. “Trong khoảng thời gian 2009 đến gần cuối 2010, có một số lần nữa cũng hình thức như vậy, anh Sơn đến phòng làm việc của tôi, để lại một túi như vậy, khi là áo sơ mi, khi là chai rượu. Không phải hàng tháng, hàng quý, nhưng tổng cộng cũng có khoảng 4-5 tỷ đồng’ ông Quỳnh khai tiếp.

Sau khi HĐXX hỏi thêm một số bị cáo có liên quan khác, ông Quỳnh đã phải thừa nhận: “Anh Sơn đã đưa cho tôi 20 tỷ đồng, tôi đã sử dụng vào mục đích cá nhân, nay tôi xin nộp lại để khắc phục hậu quả”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
"Theo những gì tôi nắm được khi còn công tác, nếu có vi phạm thì nhà...