Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 19:14 PM (GMT+7)

Đại án OceanBank: Tòa yêu cầu triệu tập một số lãnh đạo ở OceanBank

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 08/09/2017 12:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những lời khai của các bị cáo, HĐXX đã yêu cầu triệu tập một số người vốn là lãnh đạo ở OceanBank để làm rõ thêm tình tiết của vụ án trong chiều nay (8.9).

   

 dai an oceanbank: toa yeu cau trieu tap mot so lanh dao o oceanbank hinh anh 1

Bị cáo Hà Văn Thắm bị dẫn giải sau phiên xử. (Ảnh: Zing.vn)

Sáng 8.9, phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm tiếp tục với phần các luật sư bào chữa tham gia xét hỏi. Trả lời trước Hội đồng xét xử, bị cáo Trần Thị Thiên Ngân cho biết chi nhánh do bị cáo làm giám đốc trong 4 năm mang lại lợi nhuận 23 tỷ đồng.

Luật sư Hoàng Huy Được đặt câu hỏi với bị cáo Ngân: "Cáo trạng truy tố bị cáo tội cố ý làm trái, quan điểm bị cáo thế nào?”. Nghe luật sư hỏi vậy, bị cáo Thiên Ngân bật khóc.

Sau khi trấn tĩnh trở lại, bị cáo Trần Thị Thiên Ngân đã nói: "Tất cả các bị cáo ở đây (các bị cáo nguyên GĐ Chi nhánh) không cố ý, chúng tôi phải làm theo chỉ đạo. Chúng tôi không gây hậu quả, điều này thể hiện trong báo cáo (tài chính của OceanBank). Các giám đốc Chi nhánh không chi sai nguyên tắc kế toán như cáo buộc của cáo trạng, Chi nhánh không được hạch toán, không được tạm ứng, không được lấy tiền từ ngân hàng ra. Cáo trạng buộc chúng tôi chỉ đạo nhân viên thực hiện việc chi lãi ngoài, thực tế chúng tôi không có quyền chỉ đạo mà phải nhận chỉ đạo”.

Bị cáo Thiên Ngân đã gây bất ngờ cho phiên tòa khi cho biết lúc bị cáo nhận cáo trạng, thấy bị oan đã tới nhà một lãnh đạo cấp cao để nói về việc bị oan.

“Chúng tôi không muốn kéo ai vào thêm nhưng tại sao 227 người hành vi giống nhau nhưng nhiều quá không khởi tố? Khi chúng tôi nhận quyết định khởi tố đã là một việc rất khủng khiếp rồi. Sau đó OceanBank gặp khủng hoảng về nhân sự, khách hàng ồ ạt đến rút tiền vậy mà chúng tôi gặp khách hàng vẫn phải cố gắng mỉm cười” - bị cáo Thiên Ngân nói.

Có chung quan điểm với bị cáo Ngân, bị cáo Nguyễn Thị Kiều Liên, nguyên Giám đốc OceanBank Chi nhánh Vũng Tàu cho rằng: "Không hiểu sao bị cáo và hơn 30 người nguyên là giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch hôm nay phải ngồi đây, chúng tôi không hiểu sao bị cáo buộc về tội Cố ý làm trái".

Bị cáo Liên cho rằng cáo trạng quy kết bị cáo và đồng nghiệp cố ý làm trái là không phù hợp, vì 34 giám đốc chi nhánh không được bàn bạc, thống nhất với HĐQT về chủ trương chi lãi suất mà là “buộc phải thực hiện.

Bị cáo Liên còn dẫn nội quy lao động của OceanBank, theo đó, người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật, cách chức nếu cản trở công việc của OceanBank và cản trở người khác làm việc ở OceanBank.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, HĐXX đã yêu cầu triệu tập một số người vốn là lãnh đạo ở OceanBank để làm rõ thêm tình tiết trong vụ án trong chiều nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định...
Phạm Thanh Qua người được cho là có hành vi “thúc cùi chỏ” khiến...
Liên quan đến việc ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch...