Thứ Hai, ngày 20/11/2017 01:28 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 18/12/2013 11:24 AM (GMT+7)

Đại biểu Quốc hội cần gắn kết với báo chí

Đó là chia sẻ của nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Việt Nam và Đan Mạch tại Hội thảo “Kinh nghiệm quan hệ với báo chí trong hoạt động của Quốc hội”, diễn ra tại TP.Huế trong 2 ngày 17-18.12.

   
Theo ĐBQH Dương Trung Quốc, nhà báo và ĐBQH có một điểm chung là trách nhiệm phản ánh tiếng nói của nhân dân trên cùng một công cụ là diễn đàn (diễn đàn Quốc hội và diễn đàn ngôn luận). Vì vậy, mỗi ĐBQH phải chủ động trong mối quan hệ với các nhà báo và cơ quan báo chí. “ĐBQH phải biết khai thác báo chí như một nguồn lực vô cùng quan trọng giúp cho cử tri hiểu biết về thực tiễn đời sống thêm phong phú; thu thập những nhu cầu của đời sống xã hội gắn với nguyện vọng các cử tri của mình” - ông Quốc nói

Ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng: “ĐBQH đừng nói không với báo chí. Báo chí cần mình, là dư luận xã hội cần mình, là cử tri cần mình...”.

Theo đại tá Đỗ Phú Thọ (Báo Quân Đội Nhân Dân), vai trò cầu nối của báo chí tạo nên sự tương tác hai chiều về thông tin, làm cho hoạt động của Quốc hội ngày càng trở nên gần gũi mật thiết với người dân, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri giám sát hoạt động của Quốc hội và ĐBQH.

Theo An Sơn (An Sơn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ Hàng loạt cán bộ bị bắt ở Sơn La mà báo Dân Việt...
Trưa nay (19.11), ông Phan Chuyển-Chủ tịch UBND xã Hương Giang...
Vụ hàng loạt cán bộ ở Sơn La bị cơ quan điều tra bắt giữ trong mấy...