Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:11 AM (GMT+7)

Đại biểu Quốc hội tranh luận về vụ việc ở Đồng Tâm

authorLương Kết Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tranh luận về phần giải trình của Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã nêu dẫn chứng về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm (Hà Nội). Ngay sau đó, đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) đứng lên tranh luận lại với đại biểu Nhưỡng.

   

 dai bieu quoc hoi tranh luan ve vu viec o dong tam hinh anh 1

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra quan điểm về vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm, Hà Nội. (Ảnh: Đàm Duy).

Theo đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, trong vụ việc xảy ra vào tháng 4.2017 tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội, người dân bức xúc bởi quy trình giải quyết khiếu nại tiếp dân không tới nơi chốn, từ đó khiến cho vụ việc trở thành điểm nóng. Ông Nhưỡng nói thêm, diễn biến của vụ việc đã lên tới mức căng thẳng đỉnh điểm giữa người dân và lực lượng chức năng.

"Thành phố Hà Nội đã quyết định thanh tra toàn bộ hồ sơ về đất đai ở khu vực sân bay Miếu Môn. Tôi đã có ý kiến về vấn đề này với Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ. Tôi nói rằng, đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng, an ninh, không thuộc diện Hà Nội xử lý. Nhưng tôi chưa thấy Tổng Thanh tra Chính phủ có ý kiến chỉ đạo vấn đề này. Tôi nghĩ lẽ ra Tổng Thanh tra phải tham mưu cho Chính phủ ngay" - đại biểu Nhưỡng cho biết.

 dai bieu quoc hoi tranh luan ve vu viec o dong tam hinh anh 2

Đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) tranh luận lại sau khi nghe phần phát biểu của ĐB Lưu Bình Nhưỡng. (Ảnh: Đàm Duy).

Ngay sau đó, đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) đã có tranh luận lại với đại biểu Nhưỡng. Ông Phương cho rằng, đại biểu Nhưỡng nói về vụ việc xảy ra Đồng Tâm có chi tiết không đúng, đồng thời đề nghị đại biểu Nhưỡng rút lại câu nói vừa rồi để tránh dư luận hiểu lầm, kẻ xấu lợi dụng bởi phiên thảo luận của Quốc hội đang được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và Đài truyền hình quốc gia.

Trước đó, sau khi UBND TP Hà Nội ra quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (ngày 20.4), trả lời phỏng vấn Dân Việt, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, việc thanh tra này cần phải được thực hiện bởi Thanh tra Chính phủ mới phù hợp và khách quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...