Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 14:12 PM (GMT+7)

Đài CNN nhầm Đông Ukraine là Pakistan trên bản đồ

Đưa tin về trưng cầu dân ý ở Đông Ukraine, Đài truyền hình nổi tiếng của Mỹ CNN mắc sai lầm tai hại khi chỉ nhầm khu vực này vào vị trí của Pakistan trên bản đồ.

   
Mũi tên gắn cờ Ukraine trên màn hình chỉ sai vị trí của Đông Ukraine trên bản đồ.
Mũi tên gắn cờ Ukraine trên màn hình chỉ sai vị trí của Đông Ukraine trên bản đồ thế giới khi chuyển khu vực này từ Đông Âu tới Pakistan, Nam Á. Ảnh: RT.

Cụ thể, khi CNN đưa tin trực tiếp về các sự kiện ở Đông Ukraine, bao gồm cuộc trưng cầu dân ý ở 2 tỉnh Donetsk và Lugansk ngày 11.5 và sử dụng bản đồ thế giới để mô tả vị trí địa lý của khu vực này, mũi tên có gắn cờ Ukraine trên màn hình lại chỉ nhầm vào vị trí của đất nước Pakistan ở Nam Á. Lỗi này nhanh chóng bị người xem tinh mắt phát hiện ra và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter.

Một số độc giả mỉa mai, dường như phóng viên của của Đài truyền hình Mỹ không biết Ukraine nằm ở đâu.

Trong khi đó, hãng tin Nga RT bình luận châm chọc, CNN dường như vẽ lại bản đồ thế giới sau khi chuyển khu vực này từ Đông Âu tới Nam Á, chính xác là tới vị trí của Pakistan trên bản đồ.

Tuy nhiên, theo RT, đây không phải là lần đầu tiên CNN “vẽ lại” bản đồ. Năm ngoái, Đài truyền hình nổi tiếng của Mỹ đã đặt Hong Kong sai vị trí, vào khu vực Nam Mỹ.

Trước đó, một cuộc thăm dò gần đây cho kết quả đáng buồn, chỉ 16% người Mỹ có khả năng xác định đúng vị trí của Ukraine trên bản đồ. Không ít người Mỹ ngỡ rằng, Ukraine nằm ở phía Nam gần Argentina hay Australia hoặc về phía Bắc gần Phần Lan.

Điều thú vị là, những người không có khả năng xác định Ukraine trên bản đồ lại ủng hộ Mỹ can thiệp quân sự để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị bên trong đất nước này.
Theo Thùy Chi (theo Breitbart, RT) (Thùy Chi (theo Breitbart, RT))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...