Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:47 AM (GMT+7)

Đại diện của Tổng thống Mỹ đến Việt Nam thảo luận về tình hình Biển Đông

authorThúy Đăng Thứ Ba, ngày 15/07/2014 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 14.7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại diện của Tổng thống Mỹ Evan Medeiros đang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

   

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của ông Evan Medeiros với tư cách là Đại diện Tổng thống Mỹ.

 dai dien cua tong thong my den viet nam thao luan ve  tinh hinh bien dong hinh anh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp đại diện của Tổng thống Mỹ.

Ông Evan Medeiros hoàn toàn chia sẻ những đánh giá về quan hệ hai nước; chuyển thông điệp của Tổng thống Mỹ Obama về việc cử ông Evan Medeiros vào Việt Nam nhân một năm xác lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước để trao đổi thúc đẩy quan hệ song phương cũng như hợp tác liên quan đến một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm (trong đó có vấn đề Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và tình hình Biển Đông).

Đặc biệt, hai bên sẽ trao đổi những biện pháp nhằm triển khai quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Hai bên cũng đã trao đổi về những nội dung cụ thể trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và các vấn đề ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...