Thứ Hai, ngày 16/07/2018 02:54 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 03/12/2013 14:24 PM (GMT+7)

Đại đức Thích Nhuận Hồng bị móc mất ví ở Yên Tử

Tại Yên Tử, Dân Việt ghi nhận trường hợp đại đức Thích Nhuận Hồng, Ủy viên ban thường vụ Hội Phật giáo tỉnh Bình Định, bị kẻ gian móc mất 1 chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân.

   
Kẻ cắp bị công an bắt quả tang tại khu vực chùa Đồng.
Kẻ cắp bị công an bắt quả tang tại khu vực chùa Đồng.

Anh Nguyễn Văn Lực, cán Ban quản lý di tích Yên Tử cho biết: Theo quy định, trong khu vực di tích không có sư khất thực, nhưng khoảng 9 giờ 30 phút lại nhận được phản ánh của du khách về tình trạng có sư khất thực tại dốc Hà Nội ở đằng sau chùa Giải Oan.

Sau khoảng 10 phút, anh cùng 2 cán bộ khác có mặt kiểm tra thì phát hiện 3 người nói trên đều là sư giả, là người ở Hồng Ngọc, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Anh Lực đã tạm giữ 3 đối tượng trên và giao cho cơ quan công an xử lý.


3 kẻ giả sư bị phát hiện đàn xin tiền của du khách.
3 kẻ giả sư bị phát hiện đang xin tiền của du khách.

Cùng khoảng thời gian trên, tại khu vực đỉnh chùa Đồng, lực lượng công an cũng bắt quả tang một kẻ đang móc túi du khách.

Giấy tờ tùy thân của đại đức Thích Nhuận Hồng.
Giấy tờ tùy thân của đại đức Thích Nhuận Hồng.

Tại trung tâm điều hành Ban quản lý di tích Yên Tử, Dân Việt cũng ghi nhận được trường hợp đại đức Thích Nhuận Hồng, Ủy viên ban thường vụ Hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình, bị kẻ gian móc mất 1 chiếc ví, bên trong có nhiều giấy tờ tùy thân.

Sau khi lấy hết tiền, kẻ trộm đã vứt lại giấy tờ vào bụi rậm. Rất may giấy tờ trên đã được du khách nhặt được và trao lại cho Ban quản lý di tích.

Tiếp đó, anh Phạm Văn Tràng (Hải Dương) cũng đến trình báo bị móc túi, mất ví gồm nhiều giấy tờ tùy thân. Còn anh Nguyễn Văn Quyền (Hà Nội), do vắt áo trên tay, bị tuột rơi mất ví bên trong có CMT GPLX ô tô, xe máy thẻ ATM.

Vài trường hợp mất trộm đến trung tâm điều hành Ban quản lý di tích Yên Tử phản ánh.
Các du khách bị mất trộm đến trung tâm điều hành Ban quản lý di tích Yên Tử phản ánh.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...