Thứ Ba, ngày 16/10/2018 21:27 PM (GMT+7)

Đại gia Hoàng Kiều mất 12 tỷ đồng tiền cọc mua đất

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 00:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mua 2,3ha đất từ tháng 6-2009 với giá 30 tỷ đồng, đại gia Hoàng Kiều vẫn còn nợ chủ đất 18 tỷ đồng. Dù đã xây hai công trình trên đất này nhưng ông Hoàng Kiều đã chấp nhận mất 12 tỷ đồng tiền cọc.

   

Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tư, trú tại xã Thới Sơn, TP Mỹ Tho, người cho Cty Du lịch Tiền Giang (CTDLTG) của đại gia Hoàng Kiều nợ gần 18 tỷ đồng tiền mua đất, chính thức xác nhận ông Hoàng Kiều đã chấp nhận mất 12 tỷ đồng tiền cọc mua 2,3ha đất của ông Tư vào tháng 6/2009.

Khu đất mà ông Hoàng Kiều chấp nhận mất 12 tỷ đồng cho chủ cũ

Luật sư Võ Tuấn Vĩnh Thụy, Trưởng Văn phòng Luật sư Vĩnh Thụy (Đoàn Luật sư tỉnh Tiền Giang) cho biết thêm, cuối tuần qua, Tổng Giám đốc mới của CTDLTG là ông Nguyễn Minh Thành (vừa lên thay ông Trần Thanh Tiến) đã chính thức thông báo ông Hoàng Kiều chịu mất khoản tiền đặt cọc mua lô đất trên và xin hủy hợp đồng chuyển nhượng đất của ông Tư.

Ông Thành khẳng định ông Hoàng Kiều đã đồng ý làm thủ tục chuyển nhượng trả lại 2,3ha đất đã mua của ông Tư trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tháng 6/2009, ông Hoàng Kiều và ông Trần Thanh Tiến - Tổng Giám đốc CTDLTG, hỏi mua 2,3 ha đất của ông Tư gần Khu du lịch Thới Sơn với giá 30 tỷ đồng để tổ chức thi Hoa hậu Thế giới.

Ông Nguyễn Văn Tư bên lô đất 2,3 ha. Ảnh: Hữu Danh

Sau khi thỏa thuận, CTDLTG đã trả 12 tỷ đồng đặt cọc và hẹn sau khi hai bên hoàn tất công chứng hợp đồng chuyển nhượng, CTDLTG sẽ trả hết 18 tỷ đồng còn lại cho ông Tư. Tuy nhiên khi công chứng xong thì ông Kiều xin khất nợ ông Tư 18 tỷ đồng.

Sau đó, ông Kiều lại đề nghị và đưọc ông Tư đồng ý làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất qua cho CTDLTG. Sổ đỏ từ tháng 10-2009 đã đứng tên CTDLTG song đến tháng 4-2010 ông Kiều vẫn chưa trả tiền cho ông Tư. Ông Tư đã nhờ luật sư Vĩnh Thụy làm việc với CTDLTG và đưọc hẹn đến 30-5, nếu không trả 18 tỷ đồng, CTDLTG sẽ mất tiền cọc. Đến 10-6, CTDLTG vẫn không có tiền trả và Tổng Giám đốc mới là ông Thành đã thông báo như trên.  

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sau khi Chính phủ không đồng ý tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới (HHTG) tại Tiền Giang và ông Hoàng Kiều rút ý định đem HHTG về Việt Nam, đất tại Khu du lịch Thới Sơn - nơi ông Kiều dự định tổ chức những hoạt động chính của HHTG - đã mất giá nhanh chóng.

Hiện nay 2,3 ha đất mà ông Hoàng Kiều mua của ông Tư có giá khoảng hơn 10 tỷ đồng và có lẽ đó là lý do chính khiến đại gia Hoàng Kiều bỏ cọc, dù đã tiến hành xây hai công trình trên đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...