Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:48 AM (GMT+7)

Đại học Anh Quốc Việt Nam công bố thiết kế xây dựng tại Ecopark

author Thứ Bảy, ngày 11/01/2014 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam) và Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) đã ký kết hợp đồng điều chỉnh vị trí khu đất xây dựng cơ sở 2 của Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Khu đô thị Ecopark.

   
Tại lễ ký kết, British University Vietnam cũng đã công bố quy hoạch tổng thể và thiết kế cơ sở của trường tại khu đất mới thuộc vị trí phân kỳ đầu tư Giai đoạn 2, Khu đô thị Ecopark trên diện tích 6,5 hecta. Dự án gồm 3 giai đoạn với tổng giá trị đầu tư lên đến 60 triệu đô la Mỹ.

Trong Giai đoạn 1, với tổng giá trị đầu tư là 12 triệu đô la Mỹ, British University Vietnam sẽ xây dựng các công trình bao gồm: khu giảng đường, thư viện, khu hành chính, không gian mở dành cho các hoạt động của sinh viên cùng với các hạng mục đầu tiên của Khu phức hợp thể thao gồm sân bóng đá, sân bóng rổ và sân cầu lông. Khi hoàn thành, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam với quy mô đào tạo 7.000 sinh viên. Lễ khởi công xây dựng sẽ diễn ra vào tháng 5/2014 và dự kiến Cơ sở 2 tại Ecopark của British University Vietnam sẽ chính thức đi vào hoạt động vào quý 3 năm 2016.


Lễ ký kết hợp đồng điều chỉnh vị trí khu đất xây dựng cơ sở 2 của Đại học Anh Quốc Việt Nam tại Khu đô thị Ecopark.

Phát biểu nhân buổi lễ, Ông Lim Tou Boon – Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị của British University Vietnam cho biết: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Ecopark, cụ thể là những nỗ lực trong việc chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục cho cư dân Ecopark và những vùng lân cận. Môi trường đào tạo hiện đại đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc của British University Vietnam tại Ecopark sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới ngay tại quê hương mình”.

Tổng Giám đốc Vihajico, ông Đào Ngọc Thanh cho biết: Việc Ecopark hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục như BUV, Đại học Waseda (Nhật Bản), trường Đoàn Thị Điểm (cấp 1, 2, 3)... nằm trong chiến lược đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho giáo dục của chúng tôi.

Hệ thống các trường học trong Ecopark không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân khu đô thị mà chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần mang đến môi trường, chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

British University Vietnam là trường đại học chính thức duy nhất tại Việt Nam được phép thực hiện đào tạo các chương trình học chuẩn của Đại học London (University of London – UoL, thuộc top 5 trường đại học hàng đầu tại Anh) và Đại học Stafforshire - trường Đại học thu hút nhiều sinh viên châu Á nhất theo học ngành kinh tế.

Các sinh viên theo học tại British University Vietnam được học tập với 100% giảng viên Quốc tế theo đúng chương trình chuẩn của các trường Đại học Anh quốc trong môi trường học tập hiện đại, được phát triển toàn diện các kiến thức chuyên môn sâu rộng, các kỹ năng học tập, làm việc hiện đại và kỹ năng sống và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp.

Hiện nay, tại cơ sở tại 193 Bà Triệu- Hà Nội, British University Vietnam đang giảng dạy các chương trình đào tạo và ngành học gồm: chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp và các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.

Thông tin về British University Vietnam

British University Vietnam (BUV) được chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 1428/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 09/09/2009. Trường được xây dựng và thành lập trên cơ sở hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục của hai chính phủ Việt Nam và Vương Quốc Anh.

British University Vietnam (BUV) là trường Đại học Anh Quốc 100% đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy bằng cấp uy tín hàng đầu Vương quốc Anh với chi phí hợp lý.

Các chương trình đào tạo và ngành học tại British University Vietnam bao gồm:

- Chương trình Tài chính và Ngân hàng do trường Đại học London cấp bằng trực tiếp

- Các chương trình Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Quảng trị Marketing, Kế toán & Kinh doanh và Kế toán Tài chính do trường Đại học Staffordshire cấp bằng trực tiếp.

Học bổng Hoàng tử Andrew là chương trình học bổng toàn phần tại British University Việt Nam được bắt đầu vào tháng 10 năm 2010 và được vinh dự mang tên của Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York, Vương Quốc Anh. Đây là học bổng toàn phần duy nhất được mang tên thành viên Hoàng Gia Anh dành cho công dân Việt Nam . Quỹ học bổng được xây dựng với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam thông qua việc mang lại những cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường British University Việt Nam.

Các thông tin chi tiết về Đại học British University Vietnam có tại website:http://www.buv.edu.vn.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...