Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 09:00 AM (GMT+7)

Đại học Cần Thơ sẽ rút đơn kiện tiến sĩ đòi gần 600 triệu đồng

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 20/06/2016 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường Đại học Cần Thơ cho biết, sẽ rút đơn kiện tiến sĩ đòi bồi thường gần 600 triệu đồng gây ra nhiều dư luận trái chiều trong thời gian gần đây.

   

Ông Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ cho biết, nguyên nhân Trường Đại học Cần Thơ rút đơn kiện bà Vũ Thị Nhuận là do “hiện nay vẫn còn chưa minh bạch trong việc bồi thường hay không đối với tiền học bổng được cấp”.

 dai hoc can tho se rut don kien tien si doi gan 600 trieu dong hinh anh 1

 Tiến sĩ Vũ Thị Nhuận

Trường Đại học Cần Thơ cho biết, trước khi đi học tiến sĩ tại Nhật, bà Nhuận đã cam kết đi học và trở lại phục vụ lại cho Đại học Cần Thơ. Trong cam kết nêu rõ thời gian người đi học về phải làm việc gấp 3 lần thời gian được đào tạo ở nước ngoài, còn mức bồi thường thì phải gấp 3 lần học bổng đã được cấp.

Việc nhà trường không chấp thuận đơn đi học sau tiến sĩ của bà Nhuận, Trường Đại học Cần Thơ cho rằng, bà Nhuận đã được tạo mọi điều kiện để học tập và đạt trình độ tiến sĩ. Khi về nhận nhiệm vụ chưa được bao lâu thì lại tiếp tục yêu cầu đi nghiên cứu sau tiến sĩ. Trong khi đó, nguồn cán bộ có trình độ cao của trường còn hạn chế nên nhà trường muốn tập trung nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học.

Cũng theo Trường Đại học Cần Thơ, thời gian qua, nhà trường đã quyết định kỷ luật cho thôi việc hơn 30 trường hợp đi học rồi ở luôn bên nước ngoài hoặc về Việt Nam nhưng không làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ, cùng với đó là yêu cầu buộc phải bồi thường học bổng. Thế nhưng, yêu cầu này thực hiện rất khó khăn, nhất là học bổng lấy từ kinh phí của Chính phủ các nước cho sinh viên Việt Nam đi học.

“Hiện nay chưa minh bạch trong việc bồi thường hay không đối với tiền học bổng được cấp. Cán bộ của trường đi du học nhưng không thực hiện đúng cam kết ban đầu phải bồi thường có thể là hơn 10 tỷ đồng nhưng đến nay nhà trường vẫn chưa thu được đồng nào. Vì vậy, mỗi lần kiểm toán Nhà nước, thanh tra Nhà nước kiểm tra thì nói đó là “công nợ” của trường và đề nghị trường thu hồi số tiền này” – ông Toàn chia sẻ.

Được biết, hiện nay, tiến sĩ Vũ Thị Nhuận đã đi làm ở một trường đại học khác đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Xem bình luận
Nếu không giảng dạy ở Đại Học Cần Thơ thì cô Nhuận liệu có được xét học bổng. Đã ký cam kết mà học...
Bình luận có 0 phản hồi
Giành được 1 suất học bổng của Chính phủ các nước (thường mang tính cạnh tranh toàn cầu) và duy trì...
Bình luận có 0 phản hồi
Phí đào tạo không đưa giờ đòi kiện.
Bình luận có 0 phản hồi
ông ơi là ông, học bổng Nhật cấp cho học viên chứ quỹ đại học còn lâu mới có ông ạ.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...