Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:48 AM (GMT+7)

Đại học Đà Lạt: 1.000 chỗ trọ và 3.000 suất cơm miễn phí cho sĩ tử

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 02/07/2014 16:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 2.7, PGS.TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cho biết, trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, trường đã vận động, bố trí được 1.000 chỗ trọ và 3.000 suất cơm miễn phí dành cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

   

Những thí sinh và người nhà đưa con em đi thi thuộc diện khó khăn, gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, có công với cách mạng… sẽ được nhà trường sắp xếp chỗ trọ miễn phí tại KTX Trường Đại học Đà Lạt và những nhà trọ sinh viên gần trường, với 1.000 chỗ ở. Bên cạnh đó, chùa Linh Quang và Ban từ thiện Hội phật giáo Lâm Đồng còn có 3.000 suất ăn miễn phí được phát cho thí sinh vào những ngày diễn ra kỳ thi tại cổng Trường Đại học Đà Lạt.

 dai hoc da lat: 1.000 cho tro va 3.000 suat com mien phi cho si tu hinh anh 1

 Lực lượng tình nguyện đang hướng dẫn cho thí sinh làm thủ tục để được trọ miễn phí.

 dai hoc da lat: 1.000 cho tro va 3.000 suat com mien phi cho si tu hinh anh 2

 Lực lượng tình nguyện hướng dẫn thí sinh tại bến xe Đà Lạt.

Bên cạnh đó, hơn 200 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi sẽ thay phiên nhau trực đón thí sinh 24/24h tại bến xe Đà Lạt, cổng Trường Đại học Đà Lạt, KTX Đại học Đà Lạt, ngã 5 Đại học và cổng Trường THPT Bùi Thị Xuân. Những thí sinh là người dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đều được các tình nguyện viên dùng xe gắn máy chở tới các chỗ trọ miễn phí. Các thông tin về địa điểm, phòng thi, giá cả dịch vụ ăn uống, phòng trọ, đi lại cũng được Đại học Đà Lạt hướng dẫn cụ thể trên các tờ rơi.

Được biết, trong kỳ tuyển sinh này, có trên 8.400 hồ sơ đăng ký dự thi tại Trường Đại học Đà Lạt. Các địa điểm diễn ra kỳ thi bao gồm Trường Đại học Đà Lạt và Trường THPT Bùi Thị Xuân. Cụ thể, trong đợt 1 toàn bộ thí sinh thi khối A và A1 sẽ thi ngay tại hội đồng thi ĐH Đà Lạt với 80 phòng thi. Đợt hai có 142 phòng thi đặt tại hai hội đồng thi ĐH Đà Lạt và THPT Bùi Thị Xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...