Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:39 PM (GMT+7)

Đại học Huế: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng khoa cố ý làm trái

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 08/08/2018 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng khoa một trường thuộc Đại học Huế bị kỷ luật cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng.

   

Sáng nay (8.8), tin từ Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế cho biết, Hiệu trưởng trường này vừa ban hành quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thái Quảng- giảng viên, Trưởng khoa Điêu khắc, vì những sai phạm nghiêm trọng.

Theo đó, ông Quảng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, ông Phan Xuân Hòa- giảng viên khoa Điêu khắc, gửi đơn tố cáo hàng loạt sai phạm rất nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng đến lãnh đạo Trường Đại học Nghệ thuật. Theo kết quả kiểm tra xác minh của Trường Đại học Nghệ thuật, ông Quảng đã cố ý làm trái quy định, trái với bảng phân công lao động giảng viên và thống kê giờ giảng các năm học 2014-2015, 2015-2016, 2016-2017 và 2017-2018.

 dai hoc hue: ky luat canh cao mot truong khoa co y lam trai hinh anh 1

Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế. 

Cụ thể, ông Quảng xây dựng 2 bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng các năm học từ 2014-2015 đến 2017-2018 có nội dung khác nhau. Một bảng phân công giảng dạy trong số này không có cơ sở pháp lý (được lãnh đạo trường phê duyệt thực hiện) nhưng được áp dụng giảng dạy tại khoa, trong khi bảng phân công còn lại nộp cho Phòng Đào tạo có cơ sở pháp lý nhưng không được áp dụng.

Bên cạnh đó, ông Quảng còn “phù phép” bảng điểm của người thực dạy và người đứng tên làm xáo trộn giờ giảng, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của các giảng viên. Cụ thể, bảng phân công giảng dạy và việc nhận tiền không khớp nhau, dẫn đến người dạy thì không được nhận tiền giờ còn người không dạy lại được nhận tiền giờ.

Ngoài ra ông Quảng còn phân công số tiết giảng dạy vượt quá số tiết quy định tại khung chương trình; giảng viên được phân công giảng dạy không có bảng điểm nhưng vẫn được cho nhận tiền; phân công số tiết giảng dạy nhiều hơn hay ít hơn thực tế nhận tiền giờ…

Việc làm của ông Quảng làm sai lệch bảng phân công lao động giảng dạy và thống kê giờ giảng của các năm học từ năm 2014-2018, gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo tại khoa Điêu khắc và của nhà trường.

 dai hoc hue: ky luat canh cao mot truong khoa co y lam trai hinh anh 2

Ông Phan Xuân Hòa- người tố cáo những sai phạm nghiêm trọng của ông Nguyễn Thái Quảng. 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Thanh Bình- Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế cho biết, hiện nhà trường mới chỉ kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thái Quảng về mặt hành chính, còn việc kỷ luật về mặt Đảng chưa thực hiện do cán bộ giảng viên của trường đang bận.

Theo ông Phan Xuân Hòa- người đứng đơn tố cáo, văn bản thông báo kết quả xác minh các nội dung ông tố cáo ông Quảng của Trường Đại học Nghệ thuật chưa phản ánh hết những sai phạm rất nghiêm trọng của ông Quảng và hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Quảng là quá nhẹ. Cho rằng ông Quảng được bao che bởi một "nhóm lợi ích" tại trường, nên ông Hòa đã gửi đơn tố cáo đến Bộ Giáo dục- Đào tạo, Đại học Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...