Thứ Ba, ngày 11/12/2018 14:20 PM (GMT+7)

Đại hội chính thức bầu Ban Chấp hành T.Ư khóa mới

authorHải Phong – Minh Yến Thứ Ba, ngày 26/01/2016 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ danh sách bầu cử chính thức gồm 246 người, Đại hội sẽ bỏ phiếu để bầu ra Ban Chấp hành T.Ư khóa XII với tổng số 200 Ủy viên, trong đó có 180 Ủy viên chính thức và 20 Ủy viên dự khuyết.

   

Theo lịch trình của Đại hội XII, 9 giờ 30 sáng nay (26.1), 1.510 Đại biểu dự Đại hội sẽ bắt đầu tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành T.Ư khóa XII tại hội trường Trung tâm Hội nghị quốc gia. Sau khi nhận phiếu bầu theo 2 danh sách bầu Ủy viên T.Ư chính thức (gồm 220 người) và Ủy viên T.Ư dự khuyết (26 người), các ĐB sẽ tiến hành lựa chọn những người xứng đáng để từ 9 giờ 30 phút bắt đầu tiến hành bỏ phiếu.

Chiều cùng ngày, ban kiểm phiếu báo cáo kết quả bầu cử, công bố danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII.

Ngày 27.1, Ban chấp hành Trung ương khóa mới sẽ họp hội nghị lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt gồm có: Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra trung ương và đặc biệt là chức danh cao nhất của Đảng: Tổng Bí thư.

 dai hoi chinh thuc bau ban chap hanh t.u khoa moi hinh anh 1

Ngày 17.1.2011, các ĐB tại Đại hội XI đã tiến hành bầu Ban Chấp hành T.Ư khóa XI. Trong ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bỏ lá phiếu bầu ra Ban Chấp hành T.Ư khóa XI (Ảnh: Việt Đông)

Kết quả bầu cử sẽ được báo cáo trước Đại hội để chuẩn thuận vào sáng ngày 28.1. Sau đó Ban chấp hành Trung ương khóa mới sẽ ra mắt đại hội tại phiên bế mạc.

Như đã đưa tin, tối muộn ngày 25.1, Đại hội đã biểu quyết thông qua danh sách bầu cử gồm 246 người để bầu vào Ban chấp hành T.Ư khóa XII, trong đó có 220 người trong danh sách bầu ủy viên chính thức, 26 người trong danh sách bầu ủy viên dự khuyết.

Trước đó, để đảm bảo số dư không vượt quá tỷ lệ đã quy định, vào chiều 25.1, Đại hội đã tiến hành “chốt” danh sách bầu Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Trong số 62 nhân dự được giới thiệu thêm, Đại hội đã biểu quyết và nhất trí khá cao khi đồng ý cho rút 29 trường hợp được đề cử vào danh sách bầu Ủy viên chính thức và dự khuyết khóa XII. Trong số đó có 15 người thuộc Ban chấp hành T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XI đã từng có đơn xin rút trước đó như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng…

Ngoài ra có 1 trường hợp giới thiệu tại Đại hội XII nhưng trùng với danh sách mà T.Ư khóa XI đã giới thiệu. Một số trường hợp còn lại không đủ tiêu chuẩn, điều kiện, hồ sơ không hợp lệ…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...